Triển lãm “Gốm Việt đương đại”

Thứ tư - 02/03/2016 20:44


Nhằm tôn vinh những tinh hoa nghề gốm của vùng đồng bằng Bắc Bộ, từ nay đến ngày 30/3/2015, tại Heritage Space, Dolphin Plaza, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Gốm Việt đương đại”.

(Ảnh minh họa)

Gốm là một trong những phát minh quan trọng từ ngàn đời nay, đồ gốm đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân. Với trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm, gốm Việt Nam đã trở thành một loại hình nghệ thuật mang tính dân gian sâu sắc.

Triển lãm lần này có sự góp mặt của các nghệ sĩ và nghệ nhân xuất sắc như: nghệ sĩ trẻ Nguyễn Hồng Quang (Hương Canh), họa sĩ Lan Hương với tranh vẽ trên gạch men nặng lửa, Vương Quân (Tây Hồ), nghệ nhân Dũng sơn mài, nghệ nhân Nguyễn Tuấn Vũ (Bát Tràng), Artu’s Boutique với sự góp mặt của: Đông Gia Ceramics, Gốm Chi, Gốm Mai (Bùi Hoài Mai),…

Xuất phát từ ý tưởng tổ chức một hoạt động thường niên cho cộng đồng dân cư và những người yêu văn hóa nhằm quảng bá và phát triển gốm Việt, triển lãm giới thiệu tới công chúng, người tiêu dùng yêu gốm Việt cổ truyền những sản phẩm tinh hoa thông qua những bàn tay tài hoa, sáng tạo của những nghệ sĩ và nghệ nhân tiêu biểu nhất của nghệ thuật Gốm đồng thời tạo sân chơi đa sắc, đa tiếng nói cho những nghệ sĩ, nghệ nhân đam mê nghề Gốm, vốn quí của cha ông.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ nghệ nhân thợ giỏi làng gốm cổ Bát Tràng, những con người nhiều năm nay vẫn âm thầm gìn giữ, bảo tồn và phát triển một cách sáng tạo tinh hoa nghề gốm.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close