Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015

Thứ năm - 03/03/2016 08:53


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 187/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015.

(Ảnh minh họa)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; đồng thời, là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình; góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Theo Đề án, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc, thời gian phát động vào tháng 3/2015, khai mạc triển lãm và trao giải thưởng vào tháng 9/2015, tại Hà Nội. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài).

Chủ đề của Festival lần này là “Thế hệ trẻ Việt Nam - Hội nhập - Phát triển”; “Cuộc sống đô thị và Hiện đại hóa nông thôn”. Nội dung thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 29/6/2015.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close