Tokyo tổ chức xúc tiến du lịch tại Hà Nội

Thứ tư - 09/03/2016 20:53


Trong 2 ngày 26-27/1/2015, Cục Công nghiệp và Lao động Thành phố Tokyo –Nhật Bản phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch Tokyo năm 2015 tại Thủ đô Hà Nội nhằm giới thiệu sức hấp dẫn và những thông tin mới nhất về Tokyo tới các công ty du lịch và truyền thông Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

Lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội, sau thành công của năm 2014, sự kiện này không chỉ mang đến cho người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hình ảnh về một thủ đô Tokyo tươi đẹp, mến khách, giàu bản sắc mà còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, thặt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tại buổi Hội thảo dành cho các đơn vị truyền thông Việt Nam diễn ra sáng 26/1, đại diện chính quyền thành phố và một số doanh nghiệp của Tokyo đã giới thiệu về các điểm tham quan, mua sắm, ẩm thực và vui chơi giải trí tại Tokyo đang được khách du lịch ưa thích như: Khu Asakusa-Ryogoku mang đậm màu sắc lịch sử và văn hóa từ thời Edo liền kề với tháp truyền hình Sky Tree cao 634m, có kiến trúc hiện đại; Khu phố Shinjuku-Ginza-Roppongi với hàng loạt trung tâm mua sắm và ẩm thực…

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Trương Minh Tiến phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Trương Minh Tiến nhấn mạnh cùng với sự phát triển không ngừng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hợp tác du lịch Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khởi sắc, đặc biệt kể từ khi hai nước ra Tuyên bố chung về Hợp tác Du lịch và thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Du lịch Việt Nam – Nhật Bản năm 2005. Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đi lại giữa hai nước tăng đáng kể. Năm 2013, Việt Nam đón trên 600.000 lượt khách du lịch Nhật Bản; năm 2014 là 647.000 lượt. Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn của du khách Việt Nam, năm 2013 có gần 85.000 lượt khách Việt Nam đến Nhật Bản; năm 2014 lượng khách này tăng lên 124.000 lượt. Số lượng này dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đại diện hai bên cũng khẳng định mặc dù số lượng khách du lịch giữa hai nước đang tăng khá nhanh nhưng chưa thực sự tương xứng với tiềm năng sẵn có. Với mục tiêu đón 1 triệu lượt khách Nhật Bản đến Việt Nam và đưa 200.000 lượt khách Việt Nam tới Nhật Bản vào năm 2017, ngành du lịch hai nước cũng như thủ đô Hà Nội và Tokyo đã và đang tích cực phối hợp triển khai nhiều hoạt động hợp tác quảng bá du lịch song phương. Nhân dịp này, bà Yamamoto Tahashi, Trưởng ban Du lịch – Cục Công nghiệp và Lao động Thành phố Tokyo cũng cho biết thêm về các chính sách về hàng miễn thuế đối với khách nước ngoài đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở Tokyo, đặc biệt Chính phủ Nhật Bản nới lỏng chính sách visa được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút thêm nhiều du khách Việt Nam đến Nhật Bản.

Ngày 27/1/2015, sự kiện xúc tiến tiếp tục diễn ra với sự tham dự của các công ty du lịch Việt Nam trong đó sẽ có các cuộc đàm phán thương mại cụ thể hơn vào các nội dung về phát triển và bán sản phẩm du lịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close