Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt chúc Tết các cán bộ hưu trí

Thứ tư - 02/03/2016 20:50


Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, ngày 29/01, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết các đồng chí Lão thành Cách mạng, nguyên lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ Văn hóa - Thông tin, Ủy ban Thể dục Thể thao, Tổng cục Du lịch qua các thời kỳ; Lãnh đạo cấp Trưởng, cấp Phó và Công chức thuộc các Vụ, Văn phòng, Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, cấp Trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ đã nghỉ hưu; Các cá nhân nhận được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, Nhà Giáo Nhân dân, Nghệ sỹ Nhân dân, Giáo sư.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân 2015, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã báo cáo với các đại biểu kết quả công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.  

Năm 2014, ngành VHTTDL cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần “Trách nhiệm, kỷ cương, tiết kiệm, hiệu quả” thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác. Đặc biệt, trong năm vừa qua, Đảng, Nhà nước đã dành cho ngành VHTTDL sự quan tâm lớn, Nghị quyết số 33-NQ/TW được ban hành ngày 09/6/2014 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đã khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của văn hóa trong đời sống kinh tế - xã hội. Bước sang năm 2015, kinh tế thế giới được dự báo sẽ khởi sắc hơn, song về cơ bản còn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức. Ngành VHTTDL sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 31/12/2014 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW; Chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Tiếp tục nghiên cứu, thể chế hóa Hiến pháp 2013, xây dựng, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành các luật, văn bản quy phạm pháp luật, các chế độ, chính sách về văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, những thành quả ngày hôm nay nhờ vào tâm, sức của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành trên nền tảng gây dựng của các thế hệ trước. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành cần trân trọng sự cống hiến to lớn của thế hệ trước đồng thời nỗ lực phát huy các thành quả đó để hoàn thành tốt các mục tiêu của Ngành trong năm 2015 và các năm tiếp theo. Cùng với đó, Bộ trưởng cũng mong muốn các cán bộ, công chức của Bộ đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục có sự đóng góp, trao đổi thông tin, kinh nghiệm để Ngành có thể thực hiện tốt và đạt các mục tiêu đã đề ra. 

Qua đây, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và trân trọng những cống hiến của các tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, Nhà Giáo Nhân dân, Nghệ sỹ Nhân dân, Giáo sư... với tài năng, tâm huyết đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Ngành.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ngành qua các thời kỳ.

Hương Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close