Khai mạc triển lãm tranh cổ động 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ tư - 02/03/2016 20:51


Để chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 29/1, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp cùng Sở VHTT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động khổ lớn tại Công viên 23.9 (quận 1, TP Hồ Chí Minh). 

Trong suốt quá trình phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, Ban tổ chức đã nhận được hơn 800 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước vớiinội dung đa dạng, phong phú, xoay quanh các chủ đề về văn hóa lịch sử của dân tộc.

Trải qua khâu lựa chọn và xem xét, đánh giá một cách cẩn thận, kỹ lưỡng,  Ban tổ chức triển lãm đã lựa chọn và giới thiệu đến công chúng 85 bức tranh cổ động tiêu biểu của các họa sĩ. Đây là những tác phẩm mỹ thuật mới nhất được sáng tác với chủ đề chào mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh minh họa

Triển lãm nhằm gửi gắm tới người dân cả nước thông điệp về lòng yêu nước và tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dự kiến, sau khi kết thúc triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, toàn bộ số tranh cùng chủ đề trên sẽ được trưng bày tại tỉnh Lâm Đồng và Vĩnh Phúc nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào của dân tộc, ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để kêu gọi toàn thể nhân dân cùng phấn đấu lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cuộc triển lãm tranh tại TP Hồ Chí Minh  kéo dài đến hết ngày 8/ 2/2015.

Nguồn: cinet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close