Hội báo Xuân toàn quốc thành công tốt đẹp

Thứ năm - 03/03/2016 08:38


Sau 4 ngày diễn ra sôi động, thu hút đông đảo sự theo dõi của công chúng và giới báo chí cả nước, Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi đã bế mạc, hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra.

Đại diện các báo nhận giải thưởng trong Lễ bế mạc Hội báo Xuân

Chiều 10/2, Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi năm 2015 đã bế mạc trong không khí tưng bừng của mùa xuân mới, chứa đựng thông điệp chung của báo giới “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội mới của đất nước”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đã tới dự Lễ bế mạc Hội báo Xuân.

Trong 4 ngày, Hội báo Xuân đã thu hút đông đảo công chúng tới thăm, thưởng thức các sản phẩm báo Xuân độc đáo của các cơ quan báo chí cả nước, trưng bày tại 120 gian thuộc 65 đơn vị tham gia.

Đã có 22/63 hội nhà báo các tỉnh, thành phố, 12/19 liên chi hội và một số cơ quan báo chí ngành, đoàn thể đã có gian trưng bày phong phú sắc thái địa phương, ngành nghề, phong phú về nội dung, đa dạng về màu sắc.

Hội báo Xuân năm nay đã có nhiều nét mới và để lại dấu ấn trong lòng công chúng. Các ấn phẩm báo Xuân 2015 nổi bật về màu sắc, đa dạng về khổ báo, nội dung phong phú, được biên tập, trình bày công phu, nêu bật hình ảnh Bác Hồ, hoạt động của Đảng và Nhà nước, thành quả lao động của mọi miền đất nước.

Những trang tin, bài báo, phóng sự truyền hình, phát thanh trong ngày hội của giới báo chí cả nước góp phần làm tưng bừng không khí mùa Xuân, trong dịp đất nước hướng về kỷ niệm những ngày lễ lớn năm 2015,  những thành quả trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động đối ngoại, công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh các gian trưng bày tại Hội báo Xuân cho thấy rõ hơn lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng nước nhà, thể hiện bước phát triển mới của báo chí, sự gắn bó mật thiết của báo chí với Đảng, với nhân dân, với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, báo chí càng nhận được tình cảm yêu mến, tin cậy của nhân dân, của công chúng.

Các gian trưng bày của các cơ quan báo chí đẹp về hình thức, hấp dẫn về nội dung, các sản phẩm báo chí đã phản ánh một cách sinh động không khí đón xuân mới vui tươi, phản ánh tinh thần quyết tâm của nhân dân ta bước vào năm mới với khí thế mới.

Báo chí cũng đã phản ánh hình ảnh sinh động của đất nước ta trên con đường đổi mới, thay da đổi thịt từng ngày, phản ánh hình ảnh của con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình, sáng tạo trong lao động và trong công tác để xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đinh Thế Huynh mong muốn, trong năm 2015, các cơ quan báo chí, các nhà báo trong cả nước phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, nỗ lực phấn đấu để làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XI của Đảng, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Trong Lễ bế mạc, Ban Tổ chức Hội báo Xuân năm 2015 đã trao 2 giải Đặc biệt, 10 giải A, 21 giải B, 31 giải C cho 64 gian trưng bày.

Trao 10 giải A, 28 giải B, 37 giải C bìa báo Xuân Ất Mùi 2015 cho 74 ấn phẩm dự thi bìa báo Xuân Ất Mùi 2015.

"Giải đặc biệt": Gian trưng bày “Toàn cảnh báo chí Việt Nam” của Cục Báo chí, Phát thanh và Truyền hình, Bộ TT&TT và gian trưng bày Đài Truyền hình Việt Nam của Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam.

"Giải A" gian trưng bày được trao cho 10 đơn vị: Báo chí Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo chí Quân đội nhân dân Việt Nam, Báo chí TP. Hà Nội, Báo chí TPHCM, Báo Đại Đoàn kết, Báo chí ngành Ngân hàng, Báo chí ngành Công Thương, Hội nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, báo chí tỉnh Thanh Hóa.

Giải A đoạt giải trang bìa: Với báo in được trao cho Báo Nhân Dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo Đại đoàn kết, Báo Công Thương, Báo Nông thôn ngày nay; không có giải A dành cho tạp chí.

Gian trưng bày của Báo Điện tử Chính phủ thuộc Chi hội Nhà báo Báo Điện tử Chính phủ được trao giải B "Gian trưng bày tại Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close