Hội báo Xuân Ất Mùi khai mạc ngày 7/2

Thứ tư - 02/03/2016 20:43


Hội báo Xuân 2015 với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội đổi mới của đất nước” sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 7-10/2, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Hội báo xuân năm 2014

Hội báo Xuân toàn quốc là sự kiện được tổ chức định kỳ 5 năm, do Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 được coi là Hội báo Xuân lớn nhất từ trước tới nay cả về quy mô tổ chức lẫn nội dung trưng bày.

Theo đó, sẽ có khoảng 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí theo 4 khối gồm: Toàn cảnh báo chí Việt Nam - trưng bày, giới thiệu chung về báo chí Việt Nam (do Bộ TT&TT thực hiện, là không gian trung tâm của Hội báo Xuân); Khối các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành; Khối báo chí các tổ chức, đoàn thể; Khối báo chí địa phương.

Bộ TT&TT sẽ thực hiện gian trung tâm giới thiệu toàn cảnh báo chí Việt Nam.

Các gian khách giới thiệu báo, tạp chí, báo in, điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình cả nước phát hành, phát sóng trong dịp đầu xuân năm mới.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 còn diễn ra một số cuộc tọa đàm báo chí, giao lưu báo chí với công chúng biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân. 

Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải thưởng cho các đơn vị có gian trưng bày, bìa báo, tạp chí Xuân Ất Mùi trình bày đẹp.

Lễ khai mạc được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam.

Hội báo Xuân năm 2015 là một hoạt động văn hóa-báo chí lớn nhằm quảng bá một cách tích cực, hiệu quả những thành quả lao động sáng tạo của cơ quan báo chí, những người làm báo cả nước, hướng tới những ngày lễ trọng đại của dận tộc, của Đảng và của giới báo chí trong năm 2015 như 125 năm ngày sinh của Bác, 85 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, 90 năm Báo chí Cách mạng, 65 năm Hội nhà báo Việt Nam, 40 năm thống nhất đất nước…

Đồng thời khích lệ giới báo chí thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của nền báo chí cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của người dân.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close