Việt Nam tổ chức chương trình Gala xúc tiến du lịch tại Ấn Độ

Thứ năm - 10/03/2016 13:19


Đêm 26/11, tại khách sạn Samrat, trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã diễn ra chương trình Gala xúc tiến du lịch sôi động, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Vietravel tổ chức, với sự tài trợ của hãng hàng không Jet Airways và Vietnam Airlines.

Tiết mục nhạc dân tộc Việt Nam tại Gala xúc tiến du lịch tại Ấn Độ

Với chủ đề "Việt Nam - một "Thiên đường" của Đông Nam Á" (Vietnam - A Pradise of South East Asia), chương trình xúc tiến du lịch đã thu hút sự tham dự của đại diện bộ Du lịch, hiệp hội du lịch, các công ty du lịch, cùng giới truyền thông Ấn Độ. Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán cũng tham dự sự kiện này.

Phát biểu khai mạc đêm Gala, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh, sự kiện xúc tiến du lịch diễn ra tại thời điểm có ý nghĩa, khi quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng cả bề rộng, lẫn chiều sâu.

Hai bên đã trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao trong sáu tháng qua. Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tới thăm Việt Nam trong tháng Chín và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa tới thăm Ấn Độ trong tháng 10. Trong các chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kết nối và du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ấn Độ sau những thập niên cải cách đã trở thành một cường quốc về kinh tế. Thành công của cuộc cải cách đã nâng cao mức sống của người dân và giúp hàng trăm triệu người có mức thu nhập trung bình và cao. Một lượng lớn người Ấn Độ hiện có thể chi cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài. Trong năm qua, 17 triệu du khách Ấn Độ đã ra nước ngoài, trong đó có 2,5 triệu lượt người tới khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ Tôn Sinh Thành khẳng định Việt Nam là một điểm đến mà khách du lịch Ấn Độ không thể làm ngơ. Thực tế Việt Nam đã bị tàn phá và mất mát nặng nề trong các cuộc chiến tranh, nhưng sau gần 30 năm đổi mới, với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, Việt Nam đã trở thành một điểm du lịch rất hấp dẫn, với nhiều bãi biển đẹp, nhiều di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, các di tích lịch sử được bảo tồn, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng rẻ, các trung tâm mua sắm sầm uất...

Năm 2013, Việt Nam đã đón hơn 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và trong 10 tháng đầu năm nay, số du khách nước ngoài tới Việt Nam đã đạt 6,6 triệu lượt. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 30.000 du khách Ấn Độ tới Việt Nam. Con số này quá ít ỏi so với 1 triệu du khách Ấn Độ tới Thái Lan, hơn 900.000 tới Singapore và 200.000 tới Indonesia trong cùng thời kỳ.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng thiếu thông tin và kết nối là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Do đó, mục đích tổ chức Gala xúc tiến du lịch là nhằm cung cấp thông tin và hy vọng các nhà hoạt động du lịch hai nước cùng phối hợp nỗ lực để tăng cường các tour du lịch giữa hai nước. Đại sứ đánh giá cao việc hãng Jet Airways của Ấn Độ đã mở đường bay trực tiếp từ New Delhi tới Thành phố Hồ Chí Minh và hy vọng hoạt động kết nối giữa Việt Nam và Ấn Độ càng được tăng cường khi Vietnam Airlines và Vietjet mở các đường bay thẳng từ Việt Nam tới Ấn Độ vào năm tới. Theo Đại sứ, đã đến lúc các nhà hoạt động du lịch Việt Nam và Ấn Độ phải khai thác tiềm năng hợp tác du lịch to lớn giữa hai nước, không chỉ vì lợi ích của họ, mà còn góp phần tăng cường sự kết nối giữa người dân và quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Trong phát biểu của mình tại đêm Gala, ông Girish Shanka, Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Ấn Độ nêu rõ Ấn Độ và Việt Nam có quan hệ văn hóa gần gũi. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawarhar Lal Nerhu đã tạo dựng nền móng vững chắc và bền vững cho các mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày nay. Hai bên có sự hiểu biết sâu sắc và tôn trong lẫn nhau. Việt Nam là một “trụ cột” trong chính sách “Hướng Đông” của Ấn Độ. Ấn Độ dành ưu tiên cao trong việc tăng cường hợp tác với Việt Nam trên cơ sở song phương và trong khuôn khổ ASEAN. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với du lịch Ấn Độ tại ASEAN. Trong năm 2013, Ấn Độ đã đón 12.300 lượt du khách từ Việt Nam. Để thu hút thêm khách du lịch từ Việt Nam, Ấn Độ đã mở rộng cơ chế cấp visa tại điểm đến cho công dân Việt Nam từ tháng 1/2011. Ông Shanka cho rằng khả năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ được thúc đẩy vì hai bên đã có kết nối đường không trực tiếp.

Tiếp đó, đại diện Vietravel và các công ty du lịch Ấn Độ đã giới thiệu các chương trình quảng bá du lịch của mình. Phần thuyết trình quảng bá hấp dẫn của đại diện Vietravel đã thu hút sự chú ý của những người tham dự Gala.

Những người tham dự đêm Gala cũng được thưởng thức chương trình nhạc dân tộc đặc sắc do các nghệ sỹ Việt Nam sang biểu diễn và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với các chuyến du lịch miễn phí tới Việt Nam./.

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close