Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014

Thứ năm - 10/03/2016 00:05


Ngày 26/11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014. 

(Ảnh minh họa)

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh cả nước nói riêng và những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung. Đây là dịp tổng kết, đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

Với hai chủ đề ’’Đại ngàn Tây Nguyên’’ và ’’Tự do,’’ sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 6.718 ảnh của hơn 1.040 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong cả nước. Trong đó có hơn 1.000 sáng tác về biển đảo, phản ánh tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thái độ kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc…

Sau quá trình thẩm định, đánh giá, Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã lựa chọn 26 tác phẩm để trao giải thưởng gồm 13 giải cho mỗi chủ đề (1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, ba huy chương đồng và 7 giải khuyến khích).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 tác phẩm ảnh nghệ thuật. Trong đó có 96 ảnh chủ đề đại ngàn Tây Nguyên và 105 ảnh chủ đề tự do. Đây là những tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân, thiện, mỹ; phản ánh chân thực, sinh động mọi mặt của cuộc sống đương đại; ca ngợi vẻ đẹp con người, nét đẹp văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và vùng đất đại ngàn Tây Nguyên nói riêng.

Ban Tổ chức hy vọng qua triển lãm này sẽ góp phần tạo nên diện mạo văn hóa nghệ thuật phong phú cho Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt; giúp công chúng có được những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa, cuộc sống, cảnh quan của Tây Nguyên và đất nước Việt Nam. 

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close