Tuần lễ Thống kê Du lịch Nara, Nhật Bản

Thứ năm - 10/03/2016 13:20


Từ ngày 17-21/11/2014, Tuần lễ Thống kê Du lịch Nara đã diễn ra tại Nara (Nhật Bản) với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đây là dịp để các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức quốc tế, quốc gia cũng như khối tư nhân gặp gỡ, trao đổi ý kiến nhằm phát triển thống kê du lịch, chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp thống kê du lịch, xác định tính bền vững trong du lịch.

 

 Bà Yumi Yamaguchi (JTA) phát biểu khai mạc Diễn đàn toàn cầu lần thứ 13 về Thống kê Du lịch

 

Trong khuôn khổ chương trình, cơ quan thống kê châu Âu Eurostat (thuộc Ủy ban châu Âu) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn toàn cầu lần thứ 13 về Thống kê Du lịch từ 17-19/11/2014. Đây là một hội thảo quốc tế về thống kê du lịch được tổ chức tại các thành phố khác nhau ở châu Âu từ năm 1994. Diễn đàn toàn cầu lần thứ 13 tại Nara là lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á. Hội thảo tập trung vào những nội dung chính: Đánh giá và phân tích bối cảnh kinh tế của du lịch khu vực châu Âu; Phân tích cầu du lịch và cách ứng xử trong hoạt động du lịch của du khách châu Âu; Khai thác và ứng dụng cơ sở dữ liệu trong thống kê du lịch; Ý nghĩa của thống kê du lịch đối với chiến lược kinh doanh và hoạch định chính sách.

 

 Ông Oliver Herrmann (UNWTO) phát biểu khai mạc Hội thảo đặc biệt về Thống kê du lịch

 

Trong hai ngày 20-21/11/2014, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã tổ chức Hội thảo đặc biệt về Thống kê du lịch. Hội thảo cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn, chuyên sâu về một số vấn đề liên quan trong ứng dụng Thống kê du lịch: Đo lường du lịch phục vụ hoạch định chính sách; Xây dựng một khung tiêu chuẩn để đánh giá mức độ phát triển bền vững của du lịch; Yêu cầu về thể chế và kĩ thuật để thực hiện thành công Tài khoản vệ tinh du lịch (TSA).

 

Bên cạnh hội thảo chuyên ngành về thống kê du lịch, các đại biểu đã tham gia chương trình khảo sát thực tế, tham quan Nara – cố đô của Nhật Bản. Với tài nguyên du lịch phong phú, thành phố mang nét cổ kính, trầm mặc hấp dẫn du khách bởi nhiều di tích, công trình kiến trúc lịch sử, di sản thế giới như: đền Kasuga Taisha Shrine – một phần của di tích lịch sử cổ đại Nara, chùa Todaiji – nơi có tượng Phật ngồi bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close