Trao Kỷ niệm chương cho Giám đốc Công ty Văn hóa và Đầu tư Hàn Quốc-Việt Nam

Thứ năm - 10/03/2016 12:02


Sáng 02/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Hoàng Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ông Lý Thừa Vĩnh (Lee Soung Young) - Giám đốc Công ty Văn hóa và Đầu tư Hàn Quốc-Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của dòng họ Lý Hoa Sơn Hàn Quốc và cá nhân ông Lý Thừa Vĩnh cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Hàn Quốc trong lĩnh vực văn hóa thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Bộ VHTTDL luôn tạo điều kiện và khuyến khích những người con của dòng họ Lý Hoa Sơn trở về đầu tư, học tập tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đang phối hợp với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc để triển khai thực hiện bộ phim về Hoàng tử Lý Long Tường, người sáng lập dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc, bộ phim này có sự tham gia của các diễn viên Việt Nam - Hàn Quốc và sẽ có nhiều cảnh quay tại 2 nước, khi bộ phim được hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá tình hữu nghị Việt-Hàn. Bộ trưởng mong nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cá nhân ông Lý Thừa Vĩnh cũng như các thành viên trong dòng họ Lý Hoa Sơn.

Ông Lý Thừa Vĩnh sinh ngày 01/3/1957 tại thành phố Incheon, Hàn Quốc (nguyên quán: Đình Bảng, Bắc Ninh, Việt Nam). Hiện ông là Giám đốc Công ty Văn hóa và Đầu tư Hàn Quốc-Việt Nam, Chủ tịch Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn Hàn Quốc (hậu duệ đời thứ 28 vua Lý Thái Tổ, đời thứ 22 Hoàng Thúc Lý Long Tường). 

Là người Hàn Quốc mang trong mình dòng máu Việt Nam, ngay từ khi 2 nước Việt Nam-Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, ông Lý Thừa Vĩnh và những người trong dòng tộc họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc đã tìm về cội nguồn để có những đóng góp cho quê hương. Với tư cách Chủ tịch Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn Hàn Quốc, ông đã có nhưng đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc: Tổ chức các hoạt động hữu ích để giúp đỡ những cô dâu người Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc; hỗ trợ giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Hàn Quốc. Đặc biệt, vào tháng 8/2014, sau thành công tại Liên hoan Sân khấu quốc tế tại thành phố Pohang, Hàn Quốc, ông Lý Thừa Vĩnh và Hội dòng họ Lý đã tổ chức buổi biểu diễn giao lưu nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam với các nghệ sỹ Hàn Quốc nhân kỷ niệm 22 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Buổi giao lưu đã được khán giả, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đánh giá rất cao. Với những thành tích và đóng góp đó, ông Lý Thừa Vĩnh đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bày tỏ vinh dự và xúc động khi được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao và Du lịch của Bộ VHTTDL trao tặng. Ông Lý Thừa Vĩnh cảm ơn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng như các cộng sự khác đã tạo điều kiện và giúp đỡ ông trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu. Ông Lý Thừa Vĩnh khẳng định, sẽ tiếp tục ủng hộ cũng như tích cực đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close