Nâng cao nhận thức về Du lịch và marketing có trách nhiệm

Thứ tư - 24/02/2016 21:51


Nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm, từ tháng 5/2015, Dự án EU-ESRT bắt đầu triển khai thêm các khóa tập huấn nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm đối với làng nghề thủ công và tập huấn marketing có trách nhiệm dành cho các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ.

Khóa tập huấn nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm đối với làng nghề thủ công diễn ra trong một ngày với nội dung bao gồm các bài giảng lý thuyết kết hợp với các hoạt động nhóm cũng như các trò chơi có tính tương tác cao.

Trước hết, các học viên sẽ được cập nhật thông tin về tình hình phát triển của các làng nghề thủ công cũng như du lịch làng nghề ở Việt Nam. Các vấn đề về cách thức phát triển sản phẩm du lịch làng nghề có trách nhiệm, liên kết với thị trường, đảm bảo chất lượng, mang tính sáng tạo và tính cạnh tranh cao cũng được giải quyết trong nội dung bài giảng. Qua các bài tập nhóm, học viên sẽ tập trung thảo luận về những thách thức phát triển bền vững cũng như cách thức áp dụng các nguyên tắc thực hành Du lịch có trách nhiệm đặc biệt khi xây dựng sản phẩm, nhằm cải thiện sự bền vững cho các làng nghề.

Nằm trong chương trình hợp tác đã được thống nhất, cũng từ tháng 5/2015, Dự án EU sẽ hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức các khóa tập huấn marketing có trách nhiệm cho các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ.

Đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực hoạt động marketing của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ ở các địa phương, khóa tập huấn hai ngày được thiết kế nhằm cung cấp bức tranh tổng thể về du lịch và hoạt động marketing du lịch ở Việt Nam, tập trung vào việc giúp cho học viên - các nhà quản lý doanh nghiệp du lịch nắm được những kiến thức cơ bản về kế hoạch và chiến lược marketing tại doanh nghiệp du lịch có quy mô vừa và nhỏ với những thành tố và quy trình triển khai cơ bản.

Mục tiêu chính của khóa tập huấn là giúp các học viên tự mình xây dựng đề cương kế hoạch marketing và bước đầu hình thành khung chiến lược marketing cho chính doanh nghiệp của mình, dựa trên những nguyên tắc cơ bản về marketing du lịch và du lịch có trách nhiệm.

Việc triển khai các khóa tập huấn này nằm trong kế hoạch hoạt động tổng thể của Dự án và là nỗ lực tiếp theo của Dự án EU nhằm nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho các nhóm đối tượng mới có liên quan đến phát triển du lịch. Trước đó, từ tháng 6/2014, Dự án đã tổ chức gần một trăm khóa tập huấn nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm dành cho các nhóm đối tượng khác nhau gồm cán bộ quản lý du lịch tại địa phương, cộng đồng địa phương, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, cán bộ quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên và các khu di sản văn hóa.

Dự kiến, Dự án EU-ESRT sẽ triển khai ba khóa tập huấn dành cho các làng nghề thủ công và sáu khóa tập huấn dành cho các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ từ tháng 5 - 8/2015 với sự tham gia của gần 350 học viên trên khắp cả nước.

Nguồn: Báo Du lịch
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close