Triển lãm ảnh “Đường xuân chiến dịch 1975” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 24/02/2016 21:54


Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 25/4/2015, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Đường xuân chiến dịch 1975”.

Bộ sưu tập ảnh “Đường xuân chiến dịch 1975” bao gồm gần 100 bức ảnh tái hiện trung thực chiến thắng lịch sử của quân và dân ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 được nhà báo Đinh Quang Thành, một phóng viên chiến trường ghi lại và lưu giữ. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện với những ký ức về từng khoảnh khắc trong cuộc sống chiến đấu kiên cường của quân và dân ta.

Triển lãm ảnh được trưng bày với 4 nội dung: Hành trang đi chiến dịch; Giải phóng Huế - Đà Nẵng; Tiến về Sài Gòn và Đất nước trọn niềm vui. Tại triển lãm, người xem có thể gặp lại những bức ảnh đã rất nổi tiếng như “Quân đoàn 3 truy kích địch trong sân bay Tân Sơn Nhất”. Cho đến nay, đây vẫn là những bức ảnh duy nhất ghi lại thời khắc lịch sử quan trọng này.

Nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành chia sẻ, rất nhiều những bức ảnh được triển lãm tại Bảo tàng hôm nay lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng về chiến dịch giải phóng Sài Gòn.

Tại lễ khai mạc, tác giả đã trao tặng toàn bộ số ảnh triển lãm cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để làm tư liệu.

Triển lãm mở cửa từ ngày 25/4 đến hết ngày 25/5/2015.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close