Kết quả vòng 1 cuộc thi: "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội"

Thứ năm - 25/02/2016 09:48


Vòng 1 cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã kết thúc với sự tham gia của hơn 32 ngàn thí sinh từ 1.726 trường Trung học Phổ thông trên toàn quốc. 

Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức nhằm chào mừng 55 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam.

Tính đến hết ngày 30/4/2015, tổng cộng đã có 32.572 thí sinh tham dự cuộc thi, tới từ 1.726 trường Trung học Phổ thông thuộc 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Hai trường có số lượng thí sinh tham dự đông nhất là Trường THPT Mai Thanh Thế - Tỉnh Sóc Trăng (1.627 thí sinh) và Trường THPT Mộc Ly - Tỉnh Sơn La (1.413 thí sinh). Ngoài ra, để động viên, khuyến khích các trường THPT tham gia các cuộc thi sau, Ban Tổ chức chọn thêm một trường THPT có số lượng thí sinh dự thi đông thứ 3 đạt giải khuyến khích là trường THPT Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức đã chọn ra 100 thí sinh có số điểm cao nhất để tục bước vào vòng sau. Vòng 2 của cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 8/5/2015 đến hết ngày 25/5/2015 trên trang web chính thức của cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết một bài luận từ 500 - 700 từ liên quan đến chủ đề du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. 20 thí sinh có số điểm cao nhất của vòng 2 sẽ lọt vào vòng chung kết, được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Tp. HCM (HTV) vào ngày 14/6/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn ra từ tháng 1/2015, cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” có tổng giá trị giải thưởng lên tới 175 triệu đồng, trong đó một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội. 

Nguồn: esrt.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close