Nhiều chương trình đặc sắc trong “Những ngày châu Âu 2015” tại Việt Nam

Thứ năm - 25/02/2016 09:48


Với mục đích tạo ra nhịp cầu trao đổi giữa các nền văn hóa, chương trình “Những ngày châu Âu 2015″ sẽ trở lại để mở ra cánh cửa đi vào kho tàng những nền văn hóa phong phú của Liên minh châu Âu cùng các hoạt động truyền thông và chương trình biểu diễn đầy cảm hứng.

Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 2004, chương trình ”Những ngày châu Âu” đã gặt hái những thành công to lớn và sự quan tâm của đông đảo công chúng, trở thành một sự kiện nổi bật trong lịch hoạt động văn hóa của người Việt Nam

Chương trình ”Những ngày châu Âu” hướng tới kỉ niệm Ngày châu Âu – 9 tháng 5 – ngày mà Tuyên bố Schuman, ra đời vào năm 1950, được coi như bản Tuyên ngôn sáng lập Liên minh châu Âu (EU) ngày nay. Kể từ đó, EU đã phát triển thành một Liên minh với 28 Quốc gia Thành viên, hợp nhất thành một châu lục hòa bình và thịnh vượng hơn bao giờ hết.

“Ngày châu Âu” vì vậy là một dịp để tổ chức các hoạt động đưa châu Âu đến gần hơn với các công dân của mình và tăng cường những mối quan hệ mà châu Âu đã thiết lập với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi họp báo về chương trình Những ngày châu Âu 2015, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ – Tiến sĩ Franz Jessen phát biểu: “Sáu mươi lăm năm đã trôi qua kể từ khi Tuyên bố Schuman ra đời. Ngày châu Âu năm nay lại là một cơ hội cho tất cả chúng ta kỷ nịêm những thành tựu đã đạt được của EU, đồng thời xác định những bước đi tiếp theo nhằm cùng nhau định hình tương lai châu Âu. Vào ngày 9 tháng Năm, chúng tôi sẽ cùng các đối tác trên toàn thế giới của mình, chung vui kỷ niệm Ngày châu Âu. Đặc biệt là tại Việt Nam sẽ có những sự kiện đặc biệt, vì năm nay cũng chính là EU và Việt Nam kỷ niệm dấu mốc 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương”.

Ông còn bổ sung, “Năm 2015 đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU- Việt Nam. Trong suốt 25 năm qua, quan hệ song phương đã phát triển một cách mạnh mẽ và toàn diện. Vượt ra ngoài những hợp tác chính trị, kinh tế – thương mại và phát triển truyền thống, các hoạt động trao đổi ngoại giao công chúng đóng một vai trò chủ đạo trong việc đưa EU tới gần những người dân Việt Nam hơn. Và chương trình Những ngày châu Âu chính là ví dụ tiêu biểu nhất cho các nỗ lực ngoại giao công chúng. Tôi rất vui mừng khi nhận thấy rằng qua các năm, sự quan tâm của người dân dành cho chương trình càng nhiều, và hy vọng rằng điều đó sẽ vẫn tiếp diễn năm nay”.

Chương trình Hòa nhạc Ngày châu Âu biểu diễn bởi Ngũ tấy kèn Red Socks đến từ nước Đức

Màn trình diễn ánh sáng laser

Những ngày văn học châu Âu lần thứ 5 tại Hà Nội

Lễ hội Ẩm thực châu Âu sẽ có sự tham gia của một số khách sạn và nhà hàng nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Nguồn: Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close