Di tích lịch sử Phần Mộ Lý Tự Trọng được xếp hạng di tích cấp quốc gia

Thứ sáu - 18/03/2016 09:05


Bộ VHTTDL đã ban hành quyết định số 3413/QĐ-BVHTTDL ngày 16/10 về việc xếp hạng Di tích Lịch sử Phần Mộ Lý Tự Trọng là di tích cấp quốc gia. 

Lý Tự Trọng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, người thanh niên Việt Nam giầu lòng yêu nước, trung thành với Đảng, với đồng chí đồng đội. Không những vậy, Lý Tự Trọng còn là  thanh niên ưu tú của  Việt Nam đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời mới 17. Hình ảnh và khí phách người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên, thanh niên Việt Nam. Phần Mộ Lý Tự Trọng được xây dựng trong khu tưởng niệm có diện tích 5,16 ha với các hạng mục công trình: Khu mộ và đài tưởng niệm, nhà thờ, nhà văn hóa-truyền thống, nhà dịch vụ, hệ thống sân vườn, cảnh quan, cây xanh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Theo Quyết định số 3413/QĐ-BVHTTDL ngày 16/10 của Bộ VHTTDL, Di tích Lịch sử Phần mộ Lý Tự Trọng – Xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh chính thức trở thành di tích lịch sử cấp quốc gia. Khu vực bảo vệ di tích được xác đinh theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích theo hồ sơ. Trước đó, ngày 11/9/2014 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 3918/UBND-VX gửi tới Bộ VHTTDL đề nghị xét duyệt Di tich Phần mộ Lý Tự Trọng là Di tích lịch sử cấp quốc gia. 

Nguồn: cinet
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close