Trao giải Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần 6 năm 2014

Thứ sáu - 18/03/2016 09:07


Ngày 14/10, Báo ảnh Việt Nam đã phối với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao giải Cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người lần thứ 6 năm 2014. 

Tới dự lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh có Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; Ông Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN; Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; Nhà báo, NSNA Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam…

Cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người lần thứ 6 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Báo Ảnh Việt Nam ra số báo đầu tiên. Đây là cuộc thi ảnh truyền thống, có uy tín, với tính chuyên nghiệp cao, tầm ảnh hưởng rộng lớn. Trong cuộc thi lần này, Ban Tổ chức đã nhận được 12.387 tác phẩm (trong đó có 478 nhóm ảnh) của 793 tác giả ở khắp mọi mền đất nước gửi về tham dự. Tác giả dự thi nhiều nhất là NSNA Kiều Tân (Đồng Nai) với 328 tác phẩm, tiếp theo là NSNA Hoàng Minh (Hà Nội) với 197 tác phẩm.

Sau quá trình chấm ảnh, BTC đã chọn được 107 tác phẩm trưng bày, trong đó 01 giải Nhất thuộc về nhóm ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền” của tác giả Trịnh Thông Thiện (Hà Nội). Nhóm ảnh ghi lại toàn bộ hình ảnh Lễ cấp sắc của người Dao Tiền với ý nghĩa tâm linh và hiện thức sâu sắc, từ hình ảnh dựng cây nêu chuẩn bị Lễ cấp sắc đến hình ảnh các chú bé phải vượt qua các thử thách quan trọng trong 9 ngày Lễ để được công nhận trưởng thành…

Hai tác phẩm “Ngang tài” của tác giả Đoàn Văn Hồng (Đồng Tháp) và “Tự hào đặc công Việt Nam” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) được trao giải Nhì. 03 giải Ba gồm các tác phẩm: “Du lịch săn ảnh” của tác giả Nguyễn Trọng Tâm (Thành phố Hồ Chí Minh); “Giàn công nghệ trung tâm số 2 - Trái tim của mỏ Bạch Hổ” của tác giả Trần Huy Hùng (Hà Nội); “Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa” của tác giả Nguyễn Đăng Khoa (Hà Nội); 7 giải Khuyến khích cùng 2 giải của Tạp chí Đẹp (TTXVN) được trao cho các tác giả khác.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, di sản Việt Nam (bao gồm cả di sản vật thể và phi vật thể); hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam; chân dung nhân vật điển hình, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Nguồn: cinet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close