Khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Thứ sáu - 18/03/2016 09:18


Tối ngày 9/10/2014, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 đã chính thức khai mạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội, với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt; đại diện các sở, ban, ngành liên quan và cơ quan thông tấn báo chí.

 

Đại biểu tham dự Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống 2014

 

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 là sự kiện du lịch thường niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2014), hướng tới mục đích góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, phát huy có hiệu quả loại hình du lịch làng nghề truyền thống. Phát triển du lịch làng nghề là hướng đi đúng để bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hóa truyền  thống, đồng thời góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô. Đây cũng là cơ hội để tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển về văn hoá - du lịch giữa các làng nghề, doanh nghiệp du lịch của Thủ đô Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Tiết mục "Trống hội" chào mừng Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống 2014

 

Theo Ban tổ chức, Liên hoan năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 400 gian hàng triển lãm, đại diện cho nhiều làng nghề truyền thống, các nghệ nhân nổi tiếng của Hà Nội như gốm sứ, mây tre đan, cói, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng... Đồng thời cũng có sự tham dự của các hãng lữ hành, khách sạn, hàng không, các gian hàng ẩm thực đặc sắc, đậm nét văn hóa Hà Thành. Ngoài ra, sự kiện lần này cũng thu hút sự tham gia của 15 gian hàng ẩm thực Hàn Quốc giới thiệu các món ăn đặc sắc của nước bạn.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, Hà Nội hiện có hơn 1000 làng có nghề, trong đó có 300 làng được công nhận là làng nghề truyền thống, có 47/52 nghề của toàn quốc với nhiều địa danh nổi tiếng có các sản phẩm nghề thủ công độc đáo, hấp dẫn du khách. Những năm gần đây, được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành, cũng như sự năng động của địa phương và doanh nghiệp, ngành du lịch Thủ đô Hà Nội đã có nhiều khởi sắc. Để phát triển du lịch làng nghề truyền thống Thủ đô tương xứng với tiềm năng hiện có cần tiếp tục xây dựng và quảng bá các sản phẩm du lịch làng nghề thông qua các cuộc triển lãm, hội chợ, các chương trình phát triển làng nghề truyền thống, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược Phát triển Du lịch Việt Nam và Quy hoạch tổng thể Phát triển Du lịch Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

 

Lễ cắt băng khai mạc Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống 2014

 

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống, các nghệ nhân tiêu biểu; ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội, Hội nghề nghiệp nhằm tăng cường mối liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa hai lĩnh vực du lịch và làng nghề của Hà Nội; các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi giải trí mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống…

 

Chương trình dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 12/10/2014.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close