Phát động "Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019"

Thứ sáu - 22/02/2019 21:53


Ngày 21/2, Ban tổ chức "Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019" chính thức phát động Giải ảnh dành cho nhiếp ảnh báo chí 2019 của tạp chí Heritage.  

Đại diện Ban tổ chức "Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019" phát biểu tại họp báo. Ảnh: BTC cung cấp

Đây là năm thứ 7 Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản được tổ chức với nhiều đổi mới về hình thức tổ chức, thể lệ giải, cũng như cơ cấu giải thưởng. 

Giải thưởng có ba hạng mục dự thi, gồm ảnh bộ, ảnh bìa và ảnh đơn.

Các chủ đề dự thi của hạng mục ảnh bộ gồm: “Việt Nam đất nước - con người”, “Điểm đến Quốc tế”, “Trang phục truyền thống của các dân tộc” và “Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt” như chụp dưới nước, chụp macro…

Ở hạng mục ảnh bìa, chủ đề tập trung vào phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, du Xuân, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, biển đảo, các dân tộc Việt Nam… 

Các tác phẩm dự thi phải chưa đăng tải hoặc sử dụng trên các phương tiện truyền thông báo chí và không đưa ra sử dụng hoặc tham dự tại cuộc thi nhiếp ảnh khác trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng năm nay cũng có thay đổi đặc biệt với tổng số giải thưởng là 18 giải, tổng giá trị lên đến hơn 326 triệu đồng, riêng tiền mặt là 85 triệu đồng.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 có 8 người, là những nhân vật có uy tín trong làng nhiếp ảnh. Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam là Trưởng Ban giám khảo.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 sẽ có chương trình sáng tác thực địa, dự kiến được tổ chức tại Myanmar (tháng 4), và Tây Nguyên (tháng 10). 

Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng, thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/8/2019. Ban tổ chức sẽ chấm giải vào tháng 9/2019. Lễ tổng kết và triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2019.

 

Nguồn: Báo Tin tức/TTXVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close