Triển lãm ảnh “Heritage - Hành trình Di sản 2014”

Thứ năm - 10/03/2016 10:42


Chiều 05/01, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (29 Hàng Bài, Hà Nội), Tạp chí Heritage - Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức buổi Họp báo và Khai mạc triển lãm ảnh “Heritage - Hành trình Di sản 2014”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó tổng biên tập Tạp chí Heritage Nguyễn Thượng Thuyết cho biết Tạp chí Heritage được phát hành trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines giới thiệu vẻ đẹp, sự giàu có về di sản, văn hóa, đất nước, con người của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam, cũng như giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm

Giải thưởng nhiếp ảnh “Heritage - Hành trình di sản” của Tạp chí Heritage được phát động lần đầu tiên từ năm 2013 với mục tiêu làm giàu thêm nguồn tư liệu, khai thác sâu, rộng các góc cạnh của nền văn hóa đậm đà bản sắc, góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Cuộc thi chính là những câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam được kể bằng ảnh với đề tài phong phú ở mọi vùng miền.

Bước sang năm thứ 2, Giải thưởng nhiếp ảnh “Heritage - Hành trình di sản” đã nhận được 103 bộ ảnh dự thi, tương đương với khoảng hơn 1.500 tác phẩm ảnh đơn, có giá trị nghệ thuật cao. Ban tổ chức đã chọn ra 19 bộ tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết, trong đó có 6 bộ đoạt giải Nhất các đợt sơ kết và 1 bộ đoạt giải Đặc biệt chung cuộc.      

Sau buổi họp báo, Ban Tổ chức đã Khai mạc triển lãm “Heritage - Hành trình di sản 2014” với 19 bộ tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm 2014 được trưng bày tại triển lãm. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 6 bộ ảnh xuất sắc của các đợt thi sơ kết; giải Đặc biệt chung cuộc dành cho tác phẩm ''Lễ trưởng thành thiếu nữ Chăm-Ninh Thuận'' của tác giả Lý Hoàng Long.

Khách tham quan triển lãm

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình di sản” cũng phát động cuộc thi lần thứ 3 cho năm 2015 sẽ gồm 5 đợt nộp thi Sơ kết và 1 đợt Chung kết; 1 chương trình chụp ảnh thực địa và kết thúc là 1 triển lãm tổng kết cuối năm. Thông báo chi tiết về thể lệ cuộc thi và cơ cấu giải thưởng sẽ được công bố vào cuối tháng 01/2015 trên website của Tạp chí Heritage. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close