Triển lãm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Thứ tư - 02/03/2016 15:53


Thông qua triển lãm nhằm giúp người dân thành phố, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ và ghi nhớ về tình đoàn kết, mối quan hệ truyền thống Việt – Nga.

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga (30/1/1950 – 30/1/2015), sáng nay (12/2), tại thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tổ chức lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga”.

Với hơn 120 hình ảnh, tài liệu, triển lãm giới thiệu những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt – Xô trong các giai đoạn cách mạng. Qua đó nói lên sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhà nước và nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thông qua triển lãm nhằm giúp người dân thành phố, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ và ghi nhớ về tình đoàn kết, mối quan hệ truyền thống Việt – Nga, góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước, vì sự phồn vinh và lợi ích của hai dân tộc.

Ông Alexey Popov, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phô Hồ Chí Minh nói phát biểu tại lễ khai mạc: “Thật vui mừng là trong giai đoạn hiện nay, sự hợp tác song phương Nga – Việt tiếp tục được củng cố, đối thoại chính trị đang được duy trì ở cấp cao. Hai nước chúng ta đang phối hợp hành động một cách chặt chẽ trên trường quốc tế; trao đổi hàng hóa gia tăng mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án lớn, quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau đang được thực hiện. Nói tóm lại, Nga và Việt Nam là hai đối tác chiến lược toàn diện, đang vững tin tiến bước đến những chân trời mới của sự hợp tác cùng có lợi)”.

Triển lãm kéo dài trong 1 tháng, từ nay đến 12/3.

Quảng cáo: áo giáp komine chính hãng | mũ bảo hiểm cào càomũ bảo hiểm bulldog nửa đầumũ bảo hiểm avex 3/4

Ngọc Xuân

Nguồn: VOV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close