Rước ảnh Bác Hồ tại lễ hội Làng Sen

Thứ năm - 25/02/2016 08:45


Lễ rước ảnh Bác Hồ nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ rước ảnh Bác. (Ảnh: Khuất Tú)

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An, UBND huyện Nam Đàn, cùng 33 đoàn về tham dự Lễ hội Làng Sen và Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung đã tham gia Lễ rước ảnh Bác Hồ theo hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Đây là một trong những hoạt động chính của chương trình Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2015 diễn ra từ ngày 12/5 – 19/5 tại Nghệ An nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ rước ảnh Bác Hồ nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Các đoàn tham gia lễ rước ảnh Bác đã tham dự hành trình diễu hành từ thành phố Vinh về quê ngoại Bác Hồ ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn và từ đây, 125 bức ảnh chân dung, cùng 12 ảnh rước kiệu Bác Hồ đã được trang trọng rước sang quê nội.

Các đại biểu báo công dâng Bác. (Ảnh: Khuất Tú)

Đoàn rước ảnh Bác đã làm lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên; thắp hương, dâng hoa lên bàn thờ và báo công với Bác, bày tỏ lòng thành kính với công lao trời biển của Bác và hứa tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn.

Các đại biểu nguyện đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2015, tạo thế và lực mới cho những năm tiếp theo.

Lễ rước ảnh Bác đã gây ấn tượng sâu sắc, thiêng liêng, thành kính, trang trọng. Thông qua lễ rước ảnh Bác Hồ và báo công với Bác nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh và đặc biệt tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục làm cho tư tưởng và tình cảm của Người ngày càng thấm sâu và tỏa sáng trong mọi thế hệ người dân Việt Nam, nhất là với thế hệ trẻ./.

Nguồn: VOV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close