Ra mắt Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 25/02/2016 08:43


Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), sáng 19/5, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương, đưa lên mạng internet tại địa chỉ hochiminh.vn.

Hình ảnh tại Lễ khai trương. Ảnh: VGP

Tại Lễ khai trương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh cho biết việc ra mắt Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh sẽ góp phần tiếp tục gìn giữ, lưu truyền và phổ biến những giá trị tư tưởng và đạo đức của Người đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân; góp phần giáo dục, xây dựng nhân cách, đạo đức của mỗi cán bộ, đảng viên, các thế hệ người Việt Nam; đồng thời, tiếp tục quảng bá về giá trị tư tưởng, đạo đức, nhân cách Hồ Chí Minh tới cộng đồng quốc tế.

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Bộ phận chuyên trách giúp việc Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, phối hợp với các cơ quan liên quan trong đó có Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel quản lý chặt chẽ, biên tập chính xác thông qua một quy trình xuất bản nghiêm ngặt, đảm bảo vận hành thông suốt, an toàn.

Ngoài ra, Trang thông tin cần thường xuyên thực hiện cập nhật thông tin, tư liệu mới, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để nội dung ngày càng hoàn thiện, sinh động và hấp dẫn, giao diện đẹp và tiện ích.

Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh là một hệ thống quản lý tập trung, thống nhất dữ liệu, tư liệu, thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở tổng hợp, phân tích, chọn lọc dữ liệu từ các nguồn hiện đang lưu giữ tại các cơ quan, đơn vị Đảng, Nhà nước, cộng đồng trong nước và quốc tế.

Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh sẽ là địa chỉ tin cậy để tìm hiểu, tra cứu thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trang thông tin này có 12 chuyên trang, chuyên mục, gồm: Tin tức; Cuộc đời, sự nghiệp; Tư tưởng, đạo đức; Các tác phẩm của Hồ Chí Minh; Các tác phẩm về Hồ Chí Minh; Hồ Chí Minh và Thế giới; Học và làm theo Bác; Bạn đọc; Kho tư liệu ảnh, âm thanh, video về Hồ Chí Minh; Bảo tàng 3D…

Với giao diện đẹp, trang trọng nhưng giản dị, thân thiện với độc giả, có thể nói trang thông tin này đã được thiết kế theo phong cách và tư tưởng của Người. Các chuyên trang, chuyên mục được sắp xếp khoa học, tiện ích, có tính tương tác cao, giúp cho độc giả dễ dàng truy cập tìm hiểu và tra cứu thông tin, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế. Hơn nữa, một phiên bản trên điện thoại di động cũng được phát hành sẽ giúp giới trẻ dễ dàng tiếp cận với nguồn tư liệu này.

Ngoài ra, Trang thông tin được xây dựng theo hướng có sự liên kết và tương tác cao với các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm không ngừng sưu tầm, trao đổi thông tin, bổ sung, giới thiệu tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close