Phát hành đặc biệt bộ tem Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Thứ tư - 24/02/2016 21:56


Lễ phát hành bộ tem bưu chính “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” đã mở đầu cho Chương trình tổng thể các hoạt động Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi-2015.

Lễ phát hành do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức, gắn với khai mạc Ngày sách đất Tổ 2015, ngày 23/4, tại Phú Thọ.

Bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” được thiết kế theo lối tả thực, diễn tả các hình ảnh, hoạt động tiêu biểu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Bộ tem gồm 3 mẫu tem có giá là 3.000 đồng, 7.000 đồng, 8.500 đồng; 1 lốc có giá là 14.000 đồng. Các mẫu tem thể hiện hình ảnh cổng vào Đền Hùng cùng đoàn con Lạc cháu Hồng về dâng Lễ; hình ảnh các trưởng lão thực hiện nghi lễ tế Vua Hùng; hình ảnh bánh chưng, bánh dày và cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang chuẩn bị lễ vật dâng lên Vua Hùng nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng. Lốc tem thể hiện đền Thượng và cổng đền Hùng tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn người đại diện cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam hướng về ngày giỗ Tổ.

Bộ tem do họa sỹ Võ Lương Nhi và Vũ Kim Liên, thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 23/4/2015 đến ngày 31/12/2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, việc phát hành bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” trong dịp giỗ Tổ không chỉ là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng mà còn góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên vùng đất Phú Thọ.

Đây cũng là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới về một di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã tồn tại hàng nghìn năm và trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close