“Tự hào Tổ quốc tôi” vang lên giữa trời thu Hà Nội

Thứ ba - 23/02/2016 16:47


Tối 17/8, Chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc tôi”, tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), đã vang lên những giai điệu, lời ca giữa trời thu Hà Nội, chuyển tải thông điệp về lòng yêu nước và niềm tự hào lịch sử dân tộc, trách nhiệm, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Cùng cất cao lời hát "Tiến quân ca"

Tới dự chương trình có: Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Trung ương Đảng Hà Thị Khiết; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ… và lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương cùng hàng nghìn đoàn viên Thanh niên…

Chương trình được chia thành hai chủ đề: Chạm vào linh thiêng và Tự hào Việt Nam.

Hình tượng người mẹ trên sân khấu "Tự hào Tổ quốc tôi"

Thông qua hình tượng người Mẹ và Tổ quốc, những giá trị lịch sử của 70 năm dựng nước - giữ nước được tái hiện qua hình tượng Mẹ Việt Nam và Tổ quốc trên sân khấu hiện đại (với màn hình LED rộng hơn 500 m2). Người nghe có lúc lắng lại cùng giai điệu giàu cảm xúc về hình ảnh của người mẹ 3 miền: Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Huyền thoại mẹ, Người mẹ miền Nam tay không thắng giặc, khi hòa theo nhịp bước hân hoan của Đoàn giải phóng quân. Những bài hát không chỉ được biểu diễn với các ca sỹ mà hàng nghìn khán giả đã hòa chung vào giai điệu tự hào dân tộc, lời ca ca ngợi tổ quốc thân yêu.

Tốp ca 50 em nhỏ với bài hát "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng"

Khoảnh khắc xúc động đến với không chỉ những người có mặt tại Cung Thể thao Quần Ngựa mà cả hàng triệu khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ trước những hình ảnh thiêng liêng khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập để cùng cất cao lời bài hát Tiến quân ca. Hàng triệu con tim cùng trào dâng niềm tự hào, cảm xúc linh thiêng cùng hòa chung nhịp đập của tình yêu Tổ quốc.

Và bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua giọng ca trong trẻo của 50 em nhỏ kéo dài thêm giây phút nhớ Bác, là tình cảm của các em dành cho Bác Hồ, vị Cha già của dân tộc luôn sống mãi trong lòng những người con đất Việt.

Phần hai của chương trình với chủ đề Tự hào Việt Nam bắt đầu khi dàn hợp xướng cất lên giai điệu trầm hùng về Tổ quốc qua bài hát Linh thiêng Việt Nam. Bao trái tim rung lên với những cảm xúc dạt dào về quê hương, những con người đã hy sinh vì Tổ quốc, những con người đã thành bất tử. Cùng lúc hình ảnh rừng nến tri ân lan dần trên màn hình chính giữa, rồi tràn sang cả hai màn hình kế bên. Đó là ngọn nến của những người trẻ, sinh ra khi đất nước không còn chiến tranh, tri ân những người đã ngã xuống trước cả khi họ chào đời.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Trung ương Đảng Hà Thị Khiết; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam... và các khách mời dự chương trình

Ca sĩ Trọng Tấn làm người nghe da diết với Tổ quốc gọi tên mình, Hà Anh Tuấn truyền nhiệt huyết với Dòng máu lạc hồng, Hồ Ngọc Hà trẻ trung với Xinh tươi Việt Nam,... Và người xem cùng nối những vòng tay hát vang những Khát vọng tuổi trẻ, Lên đàng... với tất cả ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Đoan Trang, Phương Vy, nhóm Oplus, Noo Phước Thịnh...

Những bài ca trải qua nhiều thời kỳ, chống Pháp, chống Mỹ và cả bây giờ được các ca sĩ thể hiện với niềm tin Việt Nam ngày càng vững mạnh, ngày một đáng tự hào hơn nữa.

Dọc theo các tiết mục của Tự hào Tổ quốc tôi, là hình ảnh của hàng nghìn lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ Đoàn đã được các bạn trẻ chuyền tay vẫy cao. 

Chương trình kết thúc khi lời bài hát Việt Nam Hồ Chí Minh vang lên hào hùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng 4.000 nghệ sỹ, diễn viên và đoàn viên, thanh niên có mặt trong chương trình. Cảm xúc thiêng liêng, tự hào tràn về trong mỗi người, cùng khát vọng dựng xây Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, mãi trường tồn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close