Xây dựng Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

Thứ sáu - 26/02/2016 21:31


Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dự thảo Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tiếp tục rà soát, xây dựng, ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách thúc đẩy thị trường văn hóa, phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam; đồng thời nghiên cứu, xây dựng Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó Thủ tướng yêu cầu việc nghiên cứu, xây dựng Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam cần lưu ý giới hạn phạm vi của Chiến lược để phù hợp với điều kiện thực tế và phát huy được thế mạnh của Việt Nam. Trong đó những ngành (lĩnh vực) đã có Chiến lược phát triển thì tổ chức triển khai và đề xuất sửa đổi, bổ sung (nếu cần thiết); nghiên cứu, đề xuất xây dựng Chiến lược phát triển của các ngành (lĩnh vực) chưa có Chiến lược phát triển để phù hợp với Chiến lược chung về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu kết quả nghiên cứu về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam của Ban Kinh tế Trung ương để hoàn thiện dự thảo Đề án xây dựng Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ cuối quý III/2015.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close