Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Thế giới London

Thứ sáu - 18/03/2016 08:59


Qua Hội chợ Du lịch thế giới London 2014, Việt Nam muốn gửi đến các đối tác và khách hàng thông tin cập nhật, các hình ảnh và sản phẩm của du lịch với thông điệp về điểm đến du lịch Việt Nam “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Từ ngày 04-06/11, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp cùng Vietnam Airlines tham dự Hội chợ Du lịch thế giới 2014 (WTM 2014) tại London, Vương quốc Anh.

Hoạt động này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Chương trình Phát triển năng lực dịch vụ có trách nhiệm với môi trường và xã hội (do EU tài trợ).

Trong khuôn khổ Hội chợ, TCDL, Vietnam Airlines, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn của Việt Nam và các địa phương giàu tiềm năng du lịch cùng tham gia gian trưng bày tại Gian hàng Việt Nam do TCDL và Vietnam Airlines chủ trì. Đây là nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan của Việt Nam trong việc tăng cường hiệu quả của công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Châu Âu là một trong những khu vực thị trường nguồn quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Những năm qua, khách du lịch châu Âu đến Việt Nam tăng liên tục: Năm 2013 đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 24% so với năm 2012, chiếm 14% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam ngày càng hấp dẫn đối với khách du lịch từ các nước Tây Âu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Italy. 

Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch châu Âu đến Việt Nam, ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam tại London. Tại buổi họp báo, đại diện của TCDL và Vietnam Airlines đã gửi thông tin cập nhật cùng các hình ảnh và sản phẩm của Việt Nam với thông điệp về điểm đến Việt Nam “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Năm 2015, bên cạnh những điểm đến đã trở nên quen thuộc như Thủ đô Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Sapa, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Bình Thuận, TP.Hồ Chí Minh, nhiều điểm đến và dịch vụ mới được giới thiệu dự báo sẽ rất hấp dẫn khách du lịch từ châu Âu, trong đó có chương trình khám phá hang Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới, tham quan Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, trải nghiệm Di sản thế giới Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ, v.v…

Theo Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn, với sự tham dự của khoảng 50.000 đại diện ngành Du lịch toàn cầu và tổng giá trị giao dịch khoảng 3,5 tỷ USD tại WTM năm 2013, Hội chợ lần này sẽ rất có ý nghĩa nếu các sản phẩm của du lịch Việt Nam thu hút được sự quan tâm, chú ý của các đối tác và du khách.

Còn ông Lê Thanh Dũng, Trưởng Chi nhánh của Vietnam Airlines tại Anh cho biết, thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ giới thiệu nhiều dịch vụ nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho khách du lịch từ Anh nói riêng cũng như từ châu Âu nói chung đến Việt Nam.

Với hoạt động hỗ trợ TCDL tham dự Hội chợ WTM 2014, Dự án EU tiếp tục thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực về thực hành marketing đối với cán bộ của TCDL. Trước đó, Dự án EU đã hỗ trợ xây dựng biểu trưng và tiêu đề Vietnam - Timeless Charm, xây dựng Chiến lược marketing du lịch Việt Nam cùng kế hoạch hành động, chiến lược thương hiệu du lịch Việt Nam, tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam, cùng nhiều nội dung và hoạt động hỗ trợ khác.

Ngoài ra, liên quan tới nội dung xúc tiến và quảng bá thương hiệu du lịch, Dự án EU cũng đã tổ chức một loạt các khóa tập huấn do chuyên gia quốc tế giảng dạy, dành cho các cán bộ của các Sở VHTTDL với các chủ đề marketing điểm đến du lịch, phát triển sản phẩm và thực hành tốt về marketing du lịch./.

Nguồn: chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close