Việt Nam - LB Nga: Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch

Thứ sáu - 26/02/2016 21:49


Chiều qua, 26.5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã tiếp ngài Vnukov Konstantin Vasilievich, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Chúc mừng ngài Vnukov Konstantin Vasilievich trên cương vị công tác Đại sứ mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết: Quan hệ hợp tác giao lưu trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và LB Nga thời gian qua đã có những bước phát triển tốt đẹp. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trong đó sự thành công của các chương trình “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam” và “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại LB Nga” đã góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, hợp tác, giao lưu về VHTTDL giữa hai nước là hết sức quan trọng và cần thiết. Do vậy, trong thời gian qua, nhiều chương trình, hoạt động hợp tác giao lưu văn hóa giữa hai nước được triển khai hiệu quả và tốt đẹp: Bộ VHTTDL phối hợp cùng Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam tổ chức Những ngày phim Nga tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ VHTTDL tham dự Diễn đàn liên văn hóa - tôn giáo Á - Âu; Liên đoàn Xiếc VN tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế tổ chức tại LB Nga; Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã tổ chức chuyến lưu diễn lần đầu tiên tại Moskva và St. Petersburg.

Tháng 1.2015, nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - LB Nga, Bộ VHTTDL phối hợp với Hội Hữu nghị VN - LB Nga và Đại sứ quán Nga tại VN tổ chức triển lãm ảnh “65 năm quan hệ hữu nghị VN - LB Nga”; tháng 5.2015, nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp St. Petersburg, LB Nga tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nước Nga”...

Về lĩnh vực thể thao, hai bên đã có sự hợp tác hiệu quả, VN đã cử các đoàn thể thao sang thi đấu tại LB Nga và các đội thể thao của LB Nga sang thi đấu giao hữu tại VN. VN mời các chuyên gia thể thao của LB Nga thuộc các bộ môn thể dục, vật, xe đạp, điền kinh, cờ vua và bơi sang huấn luyện cho vận động viên VN theo thỏa thuận trực tiếp giữa Liên đoàn/ Hiệp hội với chuyên gia… Về du lịch; trong những năm gần đây, lượng du khách Nga đến VN có xu hướng tăng nhanh và cũng là một trong những quốc gia đứng đầu trong số các nước gửi khách du lịch đến VN...

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Vnukov Konstantin Vasilievich cho biết, Việt Nam đã và đang có sự phát triển về mọi mặt, thực sự là đất nước hấp dẫn nhiều du khách quốc tế, trong đó có du khách Nga đến tìm hiểu, khám phá. Đại sứ cũng cho biết, với cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác về các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch hai nước ngày càng phát triển, góp phần thắt chặt quan hệ, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - LB Nga.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close