Triển lãm ảnh, phim về cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Thứ tư - 24/02/2016 15:38


“Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam” khai mạc tối 14/7 tại Quảng Bình.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự-tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự-tài liệu về đất nước con người năm 2010, Liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ TT&TT tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề, như vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu… Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết: 2015 là năm cộng đồng ASEAN đồng thời cũng là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Chính vì thế, triển lãm này như một lời kêu gọi nhân dân các dân tộc cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân.

Thông qua sự kiện sẽ góp phần nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12.

Triển lãm được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày “Quảng Bình quật khởi".

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự-tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Triển lãm kéo dài đến 17/7/2015.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close