Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp Công sứ Nhật Bản

Thứ năm - 10/03/2016 11:22


Ngày 04/12/2014, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã có buổi tiếp Ông Yanagi Jun - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản và Bà Koko Kato - Phó Chủ tịch Hội đồng quốc dân về di sản Công nghiệp Nhật Bản.

Ông Yanagi Jun cho biết, Nhật Bản dự kiến sẽ tiến cử “Di sản cải cách công nghiệp Nhật Bản thời Meji, vùng Kyushu – Yamaguchi và các vùng lân cận” lên cuộc họp của Ủy ban Di sản thế giới vào tháng 6 năm 2015. Nhân buổi tiếp này, Ông Yanagi Jun bày tỏ nguyện vọng Việt Nam sẽ ủng hộ hồ sơ di sản này của Nhật Bản được công nhận là Di sản thế giới tại phiên họp UNESCO tới. 

Trong buổi tiếp này, Bà Koko Kato đã trình bày với Thứ trưởng chi tiết về nội dung hồ sơ “Di sản cải cách công nghiệp Nhật Bản thời Meji, vùng Kyushu – Yamaguchi và các vùng lân cận”.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm đã có mối quan hệ hợp tác gắn bó trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Khách du lịch qua lại giữa hai nước trong những năm gần đây ngày càng tăng. Năm nay, tính đến tháng 11, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt gần 600.000 lượt, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản thời gian qua cũng tăng lên đáng kể. Về lĩnh vực văn hóa, ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đã diễn ra ở cả hai nước, hai bên còn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, bảo tồn di sản, đào tạo cán bộ… Đặc biệt, Việt Nam và Nhật Bản luôn ủng hộ lẫn nhau khi đệ trình những hồ sơ cho UNESCO công nhận di sản thế giới. Thứ trưởng khẳng định, phía Việt Nam sẽ ủng hộ hồ sơ di sản của Nhật Bản là di sản thế giới tại phiên  họp của UNESCO vào tháng 6 năm tới. Thứ trưởng rất hi vọng với những tư liệu và nội dung mà phía Nhật Bản đã xây dựng và tổng hợp qua 15 năm sẽ phù hợp với những tiêu chí của UNESCO để di sản này sớm trở thành di sản thế giới trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close