Phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Thứ tư - 24/02/2016 15:37


Quyết định số 2337/QĐ-BVHTTDL ngày 09/7 của Bộ VHTTDL về việc phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015). 

(Ảnh minh họa)

Năm 2015 Đảng, Nhà nước và nhân dân ta long trọng tổ chức mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 (1945-2015) nhằm biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; niềm tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta trong suốt chiều dài lịch sử; thể hiện niềm tin tưởng, lòng tin yêu sắt đá của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình diễu hành nghệ thuật là cuộc phô diễn những thành tựu văn hóa, những mốc son lịch sử đã tô thắm những trang sử vàng truyền thống, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và khát vọng vươn lên của dân tộc ta.

Chương trình diễu hành nghệ thuật được thực hiện theo hình thức hành tiến bằng xe mô hình có gắn biểu trưng văn hóa và lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật tham gia.

Nội dung thể hiện cuộc hành trình văn hóa Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc tiêu biểu đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, những di sản văn hóa đã được UNESCO vinh danh.

Chương trình được thực hiện sau nghi lễ diễu binh, diễu hành phô diễn thành tựu kinh tế xã hội của các lực lượng công nông binh, các bộ ngành, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp… Cuộc diễu hành chính thức diễn ra trên Đại lộ Hùng Vương, đi qua kỳ đài Lăng Bác.

Kết cấu chương trình gồm 2 khối mô hình và đồng diễn nghệ thuật. Khối diễu hành bằng xe mô hình có tiêu đề “Rạng rỡ Việt Nam - Âm vang mở nước” gồm 8 khối mô hình xe diễu hành mang biểu trưng quốc hiệu chính thức của Việt Nam qua các thời kì lịch sử, được ghi chép trong sử sách và được sử dụng trong Bang giao quốc tế. Khối diễu hành đồng diễn nghệ thuật có tiêu đề “Việt Nam - Bay lên dáng núi rồng tiên” là khối diễu hành phô diễn thành tựu văn hóa Việt Nam, những sản phẩm văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những di sản văn hóa đã được UNESCO tôn vinh, các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam. Khối diễu hành tôn vinh các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam khối diễu hành của các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam… Dự kiến tổng số nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình diễu hành nghệ thuật khoảng 2.500 người. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close