Lễ trao giải thưởng và khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015

Thứ ba - 23/02/2016 16:34


Chiều 25/8, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.  

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2015 lần đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là sự kiện nghệ thuật tiêu biểu dành cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh từ 14 đến 35 tuổi, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh. Sự kiện này nhằm giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ trẻ với khuynh hướng sáng tác độc đáo, những tác phẩm mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Với chủ đề “Thế hệ trẻ Việt Nam - Đất nước và phát triển”, sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 3.054 ảnh của 527 tác giả từ 58 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn về nhiếp ảnh, quản lý các diễn đàn nhiếp ảnh đã chọn ra được 206 ảnh để triển lãm, trong đó có 21 giải thưởng. 01 Giải Nhất cho tác phẩm “Sắc màu thời đại mới”, tác giả Vương Thùy Giang (Hà Nội). 02 Giải Nhì cho tác phẩm: “Vui chơi bên bức tường tuổi thơ”, tác giả: Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang); “Hòn ngọc Viễn Đông”, tác giả: Nguyễn Anh An (TP. Hồ Chí Minh). 03 Giải Ba cho các tác phẩm: “Bay trên cánh đồng Khau Phạ”, tác giả: Nguyễn Lê Phương (Thái Nguyên); “Nuôi cây trong phòng láp vi sinh”, tác giả Trần Minh Đức (Tiền Giang); Tác phẩm: “Hội vật truyền thống xã Vụ Bổn”, tác giả Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk) và 15 Giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn để triển lãm và trao giải thưởng tại Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 đã phần nào bám sát chủ đề, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, thể hiện sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban Tổ chức mong muốn Festival sẽ là một sân chơi lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới trẻ; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình; đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa nhiều ý nghĩa thiết thực chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam và kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Văn hóa. Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh trẻ Việt Nam trong và ngoài nước phát huy khả năng sáng tạo để tạo ra những tác phẩm mới về nội dung và hình thức, mang giá trị nghệ thuật cao. Qua đó tiếp thêm niềm đam mê, sáng tạo; tập hợp, phát triển và bổ sung đội ngũ kế cận cho lực lượng nhiếp ảnh Việt Nam. Triển lãm các tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ 2015 sẽ mở cửa hết ngày 2/9 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài (Hà Nội). 

Nguồn: cinet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close