Lễ hội Làng Sen tôn vinh các giá trị tư tưởng, đạo đức Bác Hồ

Thứ năm - 25/02/2016 08:41


Sau tám ngày diễn ra, Lễ hội Làng Sen năm 2015 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung về những giá trị văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh.     

Trao huy chương vàng cho các đoàn xuất sắc tại Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2015. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tại lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen năm 2015 diễn ra tối 19/5 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức, Ban tổ chức cho biết đây là lần thứ tư Lễ hội Làng Sen được tổ chức với quy mô cấp toàn quốc lớn nhất từ trước tới nay với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng cả trên ba lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. 

Lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị tư tưởng, đạo đức và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh văn hóa Làng Sen, nơi Người sinh ra và hun đúc, nuôi dưỡng hình thành nên nhân cách Nguyễn Tất Thành thời niên thiếu; đồng thời đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;” tiếp tục khẳng định Lễ hội Làng Sen đang in đậm trong tâm thức người dân Việt.

Lễ hội Làng Sen là một lễ hội mới, để nhân dân bày tỏ lòng kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ, cũng như hiểu sâu thêm về cội nguồn và tinh hoa của văn hóa dân tộc đã bồi đắp góp phần hình thành nhân cách, văn hóa và tư tưởng yêu nước vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam.

Ban tổ chức đánh giá Lễ hội Làng Sen đã và đang trở thành một điểm hội tụ-tỏa sáng văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh trên nền tảng văn hóa Nghệ-Việt, là địa chỉ tiêu biểu và độc đáo của văn hóa xứ Nghệ. Lễ hội đã có ý nghĩa giáo dục sâu sắc lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nhân cách văn hóa của Bác Hồ cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đặc biệt là lớp trẻ thanh thiếu niên, nhi đồng. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng rút ra nhiều kinh nghiệm từ tổ chức Lễ hội Làng Sen mọi hoạt động muốn thành công và đạt kết quả tốt trước hết là phải xây dựng kế hoạch sát đúng và phù hợp với tình hình thực tế và có khả năng thực thi cao. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban ngành và sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân…

Kết thúc Lễ hội, Ban tổ chức đã trao Huy chương vàng cho 10 đoàn nghệ thuật quần chúng và 35 tiết mục xuất sắc; 16 tập thể và ba cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; 39 tập thể và tám cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close