Khai mạc triển lãm tranh cổ động về Bác Hồ

Thứ bảy - 27/02/2016 00:30


Sáng 10/4, Cục Văn hóa Cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động khổ lớn tại Công viên 23/9, Quận 1. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015).

Với 2 chủ đề chính là “Chiến thắng lịch sử 30/4” và “Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam”, những tác phẩm tại triển lãm góp phần tuyên truyền ý nghĩa thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đồng thời, phác họa lại những chặng đường cách mạng, những đóng góp của Bác Hồ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc cũng như thể hiện tình cảm của người dân cả nước với Người. Thông qua hoạt động triển lãm tranh cổ động tấm lớn này, Ban Tổ chức mong muốn chuyển tải đến toàn thể người dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài thông điệp đoàn kết để giữ vững chủ quyền Tổ quốc Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức, đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng thành viên đoàn văn nghệ quần chúng các tỉnh, thành phố đã đến dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close