Khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 23/02/2016 03:50


Tối 9/11, tại Nhà hát Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa - Nghệ thuật Vương quốc Campuchia đã chính thức khai mạc.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa lớn nhằm thực hiện kế hoạch hợp tác văn hóa-nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam-Campuchia giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017.

Một tiết mục nghệ thuật của các nghệ sỹ Campuchia

Trong không khí giao lưu âm nhạc và văn hóa truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phát biểu khẳng định Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời, là hai nước láng giềng anh em cùng hy sinh giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và chống nạn diệt chủng vì độc lập tự do của mỗi nước.

Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, càng được củng cố và phát triển, đi vào chiều sâu, đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, thời gian qua, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được tăng cường và phát triển.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái tin tưởng Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam sẽ là dịp để người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế sinh sống tại Việt Nam có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn nữa về đất nước, con người, văn hóa Campuchia, đồng thời góp phần thúc đẩy, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng tốt đẹp và hợp tác giữa nhân dân hai nước lên tầm cao mới. 

Phát biểu tại buổi lễ bà Menh Kossony, Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia chia sẻ, Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 sẽ là dịp để Campuchia giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước và con người Campuchia, đồng thời là một bước tiến trong giao lưu văn hóa và truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia qua đó góp phần khẳng định mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết láng giềng giữa hai dân tộc, củng cố quan hệ giữa hai nước. 

Qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015, các nghệ sỹ diễn viên hai nước sẽ cùng nhau trao đổi văn hóa, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, nâng cao tình đoàn kết lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia.

Đêm khai mạc diễn ra với sự góp mặt của các nghệ sỹ đến từ Campuchia và Việt Nam; cùng thể hiện các tiết mục đặc sắc như Vũ khúc Kantaerae, Múa Prek Săng, khúc hát Pattampong, ca khúc “Hà Nội niềm tin và hy vọng”… trong không khí thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 diễn ra từ ngày 08-14/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng với các hoạt đông phong phú và triển lãm giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Campuchia./.

Nguồn: TTXVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close