Khai mạc Triển lãm Thành tựu Kinh tế – Xã hội năm 2015

Thứ ba - 23/02/2016 04:32


(TITC) – Tối ngày 28/8/2015, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Thành tựu Kinh tế – Xã hội năm 2015. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; các Đại sứ, Trưởng đại diện các đoàn Ngoại giao, khách quốc tế…

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khai mạc Triển lãm Thành tựu kinh tế-xã hội

Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 được tổ chức nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và kiến thiết đất nước. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu tiềm năng, triển vọng và hướng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn với các khâu đột phá chiến lược là hoàn thiện thể chế kinh tế, phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, với phương châm phát triển kinh tế - xã hội tất cả vì con người.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, theo đánh giá của nhiều tổ chức quốc tế, trong hơn 20 năm trở lại đây kinh tế Việt Nam tăng trưởng liên tục ở mức bình quân cao hơn nhiều nước và đứng thứ hai thế giới. Ngay trong thời gian khủng hoảng kinh tế vừa qua, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm số ít các nước duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao. Tuy nhiên, khoảng cách phát triển so với khu vực và thế giới vẫn lớn. Đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số còn khó khăn. Văn hóa xã hội, đạo đức lối sống... xuất hiện không ít biểu hiện không phù hợp. 

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để nền kinh tế phát triển nhanh hơn, bền vững hơn; để mọi người Việt Nam được sống trong một cuộc sống tự do, hạnh phúc trong một quốc gia độc lập, một xã hội nhân hòa, an bình và tràn ngập yêu thương; để các nét đẹp, các giá trị văn hóa Việt được tỏa sáng trong dòng chảy văn minh nhân loại... chúng ta cần thực hiện đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng bộ hơn nữa. Cần khơi dậy, cổ vũ, khuyến khích sức sáng tạo của toàn xã hội. Cần nhận diện và tháo gỡ những rào cản đối với việc phát huy mọi nguồn lực để phục vụ phát triển. 

Triển lãm có sự tham gia của 27 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương, địa phương và doanh nghiệp với nội dung và hình thức trưng bày phong phú, đa dạng. Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng màu, khối với tư liệu là những hình ảnh, hiện vật, thước phim… phong phú, sống động. Ngoài nội dung trưng bày, nhiều bộ, ngành, địa phương còn tổ chức các chương trình biểu diễn và các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại…

 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Tổng cục Du lịch

Gian trưng bày của Bộ VHTTDL với những hình ảnh, tư liệu phong phú giới thiệu những thành tựu xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; khẳng định vai trò của Ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến 3/9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close