Khai mạc Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015

Thứ tư - 24/02/2016 15:25


Tối 1/8, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã chính thức khai mạc tại nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2015.

Tham dự buổi lễ có: đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật, đại diện cho 10 quốc gia ASEAN tham dự bao gồm: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philipine, Campuchia, Singapore và một đoàn đối tác của ASEAN là Hàn Quốc tham dự. Trong đó, Việt Nam có đại diện tham dự Liên hoan là Dàn nhạc Dân tộc của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

 Đêm khai mạc đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, mang đậm dấu ấn của các quốc gia trong khu vực. Các nghệ sĩ tham gia liên hoan đã mang đến cho khán giả nhiều màn trình diễn độc đáo dưới nhiều hình thức phong phú như: độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, sân khấu ca kịch truyền thống, hát dân ca, ca kịch truyền thống…

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015, các đoàn nghệ thuật khác sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại sân khấu Bãi Biển, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa từ ngày 2 đến 5-8, mỗi buổi diễn có thời lượng 90 phút; ban tổ chức sẽ tổ chức một buổi tọa đàm khoa học với chủ đề: “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - Thống nhất trong đa dạng”.  Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, 48 năm thành lập ASEAN và hướng tới sự kiện hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Thông qua đó, liên hoan  nhằm giới thiệu và tôn vinh những tinh hoa âm nhạc truyền thống của các quốc gia khu vực Đông Nam Á đến với bạn bè trong khu vực cũng như quốc tế. Liên hoan Âm nhạc cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực nâng cao hiểu biết về cộng đồng, là dịp để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, nâng cao tính sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống cộng đồng các nước ASEAN; đồng thời thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực của cộng đồng ASEAN trong đó có văn hóa nghệ thuật… Toàn bộ chương trình diễn ra trong 5 đêm, 5 ngày, mỗi ngày có 3 chương trình tại Nhà hát Lam Sơn – TP Thanh Hóa. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 6/8.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close