Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015 chính thức khai mạc

Thứ tư - 24/02/2016 15:38


Tối 11/7/2015, tại quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015.

Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa Lê Thanh Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đoàn khách quốc tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương; đại diện các doanh nghiệp và nhà tài trợ; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh khẳng định Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những trung tâm du lịch biển đảo hàng đầu cả nước. Nơi đây có vịnh Nha Trang là một trong những vịnh đẹp thế giới cùng nhiều bãi biển tuyệt đẹp và các đảo ven bờ với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, hệ sinh thái biển đa dạng  và những di sản văn hóa độc đáo, đặc sắc. Với chính sách và định hướng đúng đắn, thời gian qua, du lịch Khánh Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc, duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Đến nay, Khánh Hòa đã có 589 cơ sở lưu trú du lịch với 16 nghìn phòng, trong đó có 69 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Năm 2014, Khánh Hòa đón 3,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 847 nghìn lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt gần 6 nghìn tỷ đồng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, đã có 1,8 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 410 nghìn lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa; doanh thu du lịch đạt gần 3 nghìn tỷ đồng. Công tác xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch tiếp tục được chú trọng và ngày càng nâng cao về chất lượng; thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế được mở rộng đã đưa Khánh Hòa trở thành điểm đến hấp dẫn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Để khai thác, phát huy hiệu quả tiềm lực, tài nguyên du lịch, tận dụng cơ hội trong nước và quốc tế, tạo bước đột phá cho phát triển du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị Khánh Hòa thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể được nêu trong Nghị quyết 92 (ngày 8/12/2014) của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới và Chỉ thị 14 (ngày 2/7/2015) của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục những yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch.

Bộ trưởng nhấn mạnh Festival Biển Nha Trang 2015 không chỉ là sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu mà còn là hoạt động hướng về biển đảo thiêng liêng và trường tồn của Tổ quốc, thể hiện tình yêu và trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. 

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ festival. Sau màn bắn pháo hoa rực rỡ là chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Biển xanh xanh mãi” với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Festival Biển Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa biển, đảo cũng như những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của TP. Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Diễn ra từ ngày 11 – 14/7/2015, festival biển năm nay có chủ đề “Hòa bình và sáng tạo”, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc như: triển lãm di sản văn hóa biển; triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa; bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015; lễ hội yến sào; lễ hội rượu vang; lễ hội XQ Nha Trang; lễ hội hoa quả sơn; lễ hội Huyền thoại thác Yang Bay; lễ hội cà phê hướng về biển và hải đảo Việt Nam; lễ hội đường phố; “Phiên chợ du lịch Nha Trang – Chào mùa hè 2015”; các hội nghị, hội thảo về biển, đảo, xúc tiến đầu tư, du lịch; các trò chơi dân gian bài chòi, thả diều nghệ thuật; các hoạt động thi đấu thể thao như: giải vô địch bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế, giải vô địch bóng ném bãi biển nam - nữ toàn quốc, giải gôn du lịch quốc tế mở rộng… Trước đó, ngày 10/7, hàng loạt các hoạt động hưởng ứng festival đã được tổ chức như: diễu hành xe đạp "Bảo vệ môi trường - Nha Trang thành phố không khói thuốc lá"; thể dục cổ động "Nha Trang - Khánh Hòa văn minh thân thiện" với sự tham gia của 6.000 người…

Phạm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close