Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổng kết công tác năm 2015

Thứ hai - 22/02/2016 22:12


(TITC) - Ngày 19/1/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016. Đồng chí Lê Khánh Hải - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị, năm 2015, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Hoạt động Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc đã có những chuyển biến tích cực và dần đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, lĩnh vực công tác của các cơ quan, đơn vị, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được chú trọng và phát huy mạnh mẽ. Phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được triển khai sâu rộng, cách làm sáng tạo, góp phần biểu dương, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên trong Đoàn Bộ.

Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định vai trò trung tâm của thanh niên trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của Ngành VHTTDL nói riêng và của đất nước nói chung. Thứ trưởng đánh giá cao thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL, nổi bật là phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”, với tinh thần tình nguyện, xung kích, sẵn sàng khắc phục khó khăn, phát huy sức trẻ và hoài bão cách mạng, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập trong lao động sáng tạo chung sức cùng cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chỉ đạo trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cần có kế hoạch cụ thể cho công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ cơ bản hàng đầu của tổ chức Đoàn; Các hoạt động thi đua tình nguyện cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ VHTTDL; Đồng thời quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, trong đó chú trọng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các Đoàn cơ sở và Chi đoàn, khẳng định sự lớn mạnh toàn diện của Đoàn Thanh niên và sự tiến bộ không ngừng của tuổi trẻ.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 đã đón nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Bộ VHTTDL. Đoàn cơ sở Bảo tàng Lịch sử quốc gia vinh dự nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 của Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL.

Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close