Đặt tên thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam tại London

Thứ ba - 23/02/2016 16:33


Tin từ Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng sáng 27/8 cho biết, chiều 26/8, tại bến St Katharine’s, London, Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam, do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp TP Đà Nẵng đã diễn ra trọng thể trong không khí tưng bừng của tuần lễ khởi động Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016.

Thủy thủ đoàn và quan khách trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam

Tham dự lễ, có hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng thành phố London và doanh nghiệp Anh; tám đại sứ các nước cùng gần 60 thành viên thủy thủ đoàn. Khách mời danh dự có ông Roger Evans, Phó Thị trưởng London và Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch sáng lập Công ty Clipper.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chủ trì buổi lễ, chính thức đặt tên cho chiếc thuyền do Đà Nẵng tài trợ và chúc đội Đà Nẵng - Việt Nam vượt qua mọi thử thách trên chặng đua đầy gian nan để đạt thành tích tốt nhất.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo hoan nghênh cuộc đua Clipper lần đầu tiên tới Việt Nam, cho rằng việc Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông - Nam Á lần này cho thấy, Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương. Hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper sẽ giúp thế giới biết đến Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung nhiều hơn; mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng - Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng, một điểm đến kỳ thú, hấp dẫn. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo mong rằng, trong tương lai, Clipper sẽ đến các thành phố khác nữa của Việt Nam để thế giới thấy hình ảnh một đất nước không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc mà còn là một nền kinh tế năng động, nhiều tiềm năng.

Trước đó, ngày 27/7, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận Tài trợ và Công bố TP Đà Nẵng là Nhà Tài trợ, đăng cai Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016. Đây là cuộc đua trên biển dài nhất hành tinh với hơn 40 nghìn hải lý, sẽ đến với 14 cảng trên sáu lục địa khác nhau. Đà Nẵng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, đại diện du lịch và cơ quan du lịch tại các sự kiện ở các thành phố khác nhau trên suốt hành trình cuộc đua để xúc tiến du lịch, đầu tư và thương mại.

Cuộc đua Clipper 2015 - 2016 bắt đầu vào ngày 30/8, tại London và đến Rio de Janero-Brazil; Cape Town (Nam Phi); Albany, Sydney, Hobart và Whitsundays (Australia) trước khi đến Đà Nẵng. Sau đó, cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo - Trung Quốc, Seattle và New York (Mỹ) thông qua Panama; Derry – Londonderry - Bắc Ireland và một cảng châu Âu khác trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Nguồn: nhandan.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close