Chương trình đào tạo tiếng Nhật và thực hành nghiệp vụ du lịch tại Nhật Bản

Chủ nhật - 28/02/2016 23:04


Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2015, ngày 04/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) cùng phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình đào tạo tiếng Nhật và thực hành nghiệp vụ du lịch tại Nhật Bản.

Lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam luôn tăng trong những năm qua, năm 2010 là 442.000 lượt khách, đến năm 2014 là 648.000 lượt khách. Khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản có tốc độ tăng trưởng cao, đạt 42.000 lượt khách vào năm 2010 và 124.000 lượt khách vào năm 2014. Doanh nghiệp hai nước đều quan tâm đến nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu đi du lịch của công dân hai nước, sự tham gia tích cực của các cơ sở đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đang được các doanh nghiệp du lịchđánh giá cao.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản đang đi tiên phong và được đánh giá là trường đào tạo ngoại ngữ và nghiệp vụ du lịch uy tín, có chất lượng của Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1970, đến nay trường đang triển khai chương trình đào tạo cho sinh viên theo học nhiều ngành nghề khác nhau gồm: Thương mại quốc tế, Khách sạn quốc tế, Tiệc cưới, Hàng không – tiếp viên hàng không, Giao lưu quốc tế, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc…

Hiện Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký biên bản hợp tác về việc triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam phục vụ cho thị trường du lịch Nhật Bản và Việt Nam. Nội dung của thỏa thuận tập trung vào các vấn đề: Đào tạo tiếng Nhật cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của Việt Nam và các nghề khác trong ngành du lịch; Hợp tác tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn cho một số nghề trong du lịch; Tổ chức và thực hiện các chương trình du lịch study tour giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng, nhưng số lượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên thông thạo tiếng Nhật của Việt Nam và các dịch vụ phục vụ cho khách Nhật còn rất hạn chế. Để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch Nhật Bản sang Việt Nam du lịch thì việc phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật có chất lượng là yếu tố quyết định. Trên cơ sở đó, việc liên kết đào tạo với các trường tại Nhật Bản để học viên có môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả là điều cần thiết. Mô hình đào tạo ngoại ngữ và thực hành nghiệp vụ du lịch sẽ là cầu nối thực tiễn giữa các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp du lịch góp phần vào sự nghiệp phát triển du lịch. Ông Bình cũng khẳng định, học viên được lựa chọn thông qua sự tuyển chọn nghiêm túc từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam và trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản, và sẽ được hỗ trợ trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close