Chủ tịch IPU đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam

Chủ nhật - 28/02/2016 23:09


Chủ tịch IPU, Ngài Saber Choudhury bày tỏ ấn tượng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà IPU 132 để chào đón hàng nghìn đại biểu các nước.  

"Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng mọi nội dung. IPU 132 chắc chắn sẽ thành công để lại dấu ấn sâu sắc". Đó là phát biểu của Chủ tịch IPU, Ngài Saber Choudhury trong buổi tiếp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng ngày 25/3, tại trụ sở Quốc hội.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch IPU

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng được đón Ngài Chủ tịch IPU tại Hà Nội và kiểm tra bước đầu công việc chuẩn bị cho Đại hội IPU 132 của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của IPU để Việt Nam tổ chức Đại hội lần này, đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao và điều hành nghị viện của Ngài Saber Choudhury, Đại hội đồng IPU 132 sẽ thành công tốt đẹp.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh với chủ đề chính của IPU 132 là "Các mục tiêu phát triển bền vững- biến lời nói thành hành động", Việt Nam mong muốn cùng cộng đồng quốc tế, nghị viện các nước xây dựng một thế giới phát triển vững chắc. Các phiên họp tại Đại hội sẽ thành công nếu các Nghị quyết được các nước nhất trí cao và kết quả đó sẽ thể hiện trong Tuyên bố của Đại hội. Đây sẽ là cơ sở cho nghị viện các nước cùng nhau tham gia vào các vấn đề toàn cầu như xóa đói giảm nghèo, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn an ninh và hòa bình.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyến Sinh Hùng cũng cho biết, Đại hội đồng IPU 132 được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam cũng như các đại biểu Quốc hội và cử tri rất quan tâm. Mọi chương trình, hoạt động của Đại hội được tuyên truyền mạnh mẽ và nhiều chương trình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

 

Chủ tịch IPU, Ngài Saber Choudhury bảy tỏ hết sức ấn tượng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà IPU 132 để chào đón hàng nghìn đại biểu, nghị sị các nước tới dự.

 

Ngài Saber Choudhury nhấn mạnh, Đại hội đồng lần này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh các nước nỗ lực đạt được các thỏa thuận quốc tế. Để các thảo thuận đó thành công thì vai trò của các nghị sị hết sức quan trọng và đặc biệt tại các phiên thảo luận, Nghị quyết của IPU 132 lần này.

 

Về các chủ đề thảo luận tại Đại hội đồng IPU 132, Ngài Saber Choudhury cho rằng đây là những nội dung phong phú và thiết thực trong đó đề cập tới một loạt vấn đề quan trọng như vấn đề nước, an ninh mạng, luật quốc tế... mà các nước cùng quan tâm.

 

Ngài Chủ tịch IPU, tin tưởng Đại hội đồng IPU 132 mà Việt Nam là nước chủ nhà sẽ thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong mỗi đại biểu không chỉ là sự chuẩn bị chu đáo, mến khách, thân tình mà còn là những quyết định mang ý nghĩa thiết thực của IPU 132 cho cộng động quốc tế./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close