Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh

Chủ nhật - 28/02/2016 23:17


Ngày 16/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh - Rashed Khan Menon về tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, Việt Nam- Bangladesh có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, Bangladesh đã ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây. Tuy nhiên, do cách xa về địa lý nên mối quan hệ hợp tác giữa hai nước hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế.

Trong lĩnh vực Văn hóa, năm 2007, Việt Nam đã cử đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại Bangladesh và năm 2008, đoàn nghệ thuật của Bangladesh đã sang biểu diễn tại Hà Nội - đây là hoạt động trong Hiệp định văn hóa đã ký kết giữa hai nước nhân Kỷ niệm 35 năm Thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bangladesh. Năm 2010, Hai bên đã ký Chương trình Trao đổi Văn hóa giai đoạn 2010-2012, từ đó đến nay các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước không thường xuyên diễn ra.

Lĩnh vực Du lịch, Hai bên vẫn chưa ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác và chưa có đường bay thẳng giữa hai nước, do vậy, lượng khách du lịch qua lại không đáng kể, chủ yếu là khách đi với mục đích công vụ. Bên cạnh đó, Bangladesh không phải thị trường trọng điểm khai thác của du lịch Việt Nam nên hoạt động xúc tiến, quảng bá cho thị trường này còn nhiều hạn chế. Về lĩnh vực Thể dục thể thao, sự trao đổi các đoàn cấp cao, các huấn luyện viên, vận động viên chủ yếu thông qua các giải thi đấu…

Bộ trưởng cho rằng, để phát huy tiềm năng sẵn có, Hai nước cần xem xét khả năng ký Kế hoạch hợp tác du lịch và các chương trình trao đổi văn hóa; xây dựng đường bay thẳng từ Việt Nam đến Bangladesh; tăng cường tiếp xúc đoàn các cấp thông qua các chuyến thăm và làm việc chính thức; tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Bangladesh và ngược lại; tổ chức các giải giao hữu thi đấu thể thao (Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, golf...). Bên cạnh đó, khi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, Hai bên cần thông tin và mời các đoàn nghệ thuật tham dự, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Bangladesh. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng mời các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch Bangladesh tới tham dự Hội chợ du lịch quốc tế lần thứ III diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4/2015.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Rashed Khan Menon

Bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh - Rashed Khan Menon nhất trí với những đề xuất hợp tác trong thời gian tới, đồng thời khẳng định, Chính phủ Bangladesh đang thúc đẩy chính sách hợp tác hướng Đông, trong đó, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Theo Bộ trưởng Rashed Khan Menon, Việt Nam là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong phát triển du lịch và bảo tồn văn hóa, do đó, việc trao đổi đoàn các cấp sẽ tạo điều kiện để Bangladesh học hỏi và vận dụng tại quốc gia mình.

Hai Bộ trưởng cùng đại biểu chụp hình lưu niệm

Sau buổi tiếp, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh. Tại đây, Hai bên đã trao đổi cụ thể về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực du lịch thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close