Bộ VHTTDL quảng bá du lịch Việt Nam tại Singapore

Thứ bảy - 27/02/2016 09:38


Ngày 4/6/2015, tại Singapore, Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam. 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trò chuyện với các vị khách tại chương trình roadshow. Ảnh: VGP/Thanh Liêm

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (09/8/1965-09/8/2015), 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015), đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Singapore sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 01/8/1973.

Chương trình có sự hiện diện của ông Lim Hng Kiang, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore; ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore; ông Jung Young Soo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn CJ, Hàn Quốc cùng hàng trăm doanh nghiệp lữ hành quốc tế, cơ quan ngoại giao và trên 20 hãng truyền thông báo chí lớn tại Singapore.

Phát biểu tại chương trình roadshow, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh trong những năm qua, quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore trên nhiều lĩnh vực đã và đang phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Singapore và hợp tác du lịch giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực.

Về lượng khách, Singapore luôn là thị trường gửi khách quan trọng của Việt Nam. Năm 2014, Việt Nam đón 202.436 lượt khách Singapore, tăng 3,4% so với năm 2013, đứng thứ 12 trong số các thị trường gửi khách lớn nhất của Du lịch Việt Nam. Năm 2014, khách Việt Nam đến Singapore đạt 424.408 nghìn lượt, tăng 11,5% so với năm 2013, là một trong số các thị trường gửi khách lớn nhất của Singapore.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hi vọng chương trình roadshow quảng bá du lịch Việt Nam tại Singapore sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Singapore nói riêng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore nói chung, đồng thời là dịp tốt để du khách Singapore hiểu thêm về đất nước, con người, văn hoá và du lịch Việt Nam, thúc đẩy tăng cường trao đổi khách giữa hai nước.

Giới thiệu vẻ đẹp hang Sơn  Đoòng tại chương trình roadshow. Ảnh: VGP/Thanh Liêm

Cũng tại chương trình roadshow, những hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với các đại biểu. Vừa qua, hãng truyền hình ABC, Mỹ đã truyền hình trực tiếp về vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng đến với hàng triệu khán giả của chương trình Good Morning America

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close