Phát hành bộ tem đặc biệt về quần thể danh thắng Tràng An

Thứ năm - 10/03/2016 08:54


Bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An-Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới” có thiết kế theo lối tả thực, diễn tả các hình ảnh hoạt động, cảnh vật tiêu biểu của quần thể danh thắng Tràng An như Lễ hội rước nước về đền vua Đinh Tiên Hoàng; cảnh trên sông Ngô Đồng-con đường thuỷ vào động Tam Cốc-Bích Động; Hang Tối.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính nói trên, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức ngày 23/1/2015.

Sự kiện này diễn ra trong dịp Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới.

Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 blốc do hoạ sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn (Vietnam Post) thiết kế tràn lề với khổ 62x24mm, bám sát các tiêu chí về văn hoá, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất-địa mạo của khu di tích.

Đặc biệt, 3 mẫu tem không chỉ phản ánh về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hang động huyền bí cùng với những ngôi đền, chùa miếu linh thiêng mà còn thể hiện rõ nét về sự tương tác giữa con người và môi trường, sự thích ứng của con người với các điều kiện biến đổi về khí hậu, địa lý… Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ thời điểm ra mắt đến ngày 31/12/2016./.

Nguồn: vietnamplus.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close