Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 sẽ diễn ra từ 28/4-02/5

Thứ ba - 23/02/2016 09:48


UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa cho biết, Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến 02/5/2016 tại Công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình - Phu Văn Lâu) với hơn 100 gian hàng, trong đó có 15 - 20 gian hàng quốc tế đến từ các nước ASEAN và một số nước châu Á.

Ẩm thực Hàn Quốc tại Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2014 (Nguồn: Netcodo)

Đây là hoạt động được diễn ra trong dịp Festival Huế - 2016 tại Thừa Thiên Huế. Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của hơn 15 nước và các vùng miền trong cả nước, chương trình sẽ được tổ chức với các loại hình nghệ thuật chuyên nghiệp, ẩm thực độc đáo của các đoàn nghệ thuật, nghệ nhân...; đồng hành với các hoạt động này còn có lễ hội bia và các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ…

Xây dựng Liên hoan ẩm thực Quốc tế Huế - 2016 trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.

Là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế thương hiệu Du lịch của Thừa Thiên Huế sống động với nhiều hoạt động du lịch văn hoá phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 sẽ là sự kiện hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế; là cơ hội để các nghệ nhân phô diễn những kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn và tăng cường hơn nữa việc giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm thị trường, hợp tác đầu tư.

Nguồn: svhttdltth_web
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

đồ phượt | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close